Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương, lớp thứ nhất năm 2017

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương; đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội dự, đưa tin.

Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Học viện; các thầy, cô giáo và các nhà khoa học cùng toàn thể 62 đồng chí học viên Lớp bồi dưỡng bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương (lớp thứ nhất).

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”, hay “Cán bộ là cái gốc của sự nghiệp cách mạng”, gốc có vững thì cây mới xanh tươi, cán bộ có giỏi thì sự nghiệp cách mạng mới mau chóng thành công. Thấm nhuần lời chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghị quyết Hội nghị Trung ương III (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước” đã khẳng định: Cán bộ có ý nghĩa quan trọng đến vận mệnh của Đảng, của đất nước, là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng; trong đó, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là một nội dung rất quan trọng của công tác cán bộ. Trong đội ngũ cán bộ nói chung, cán bộ lãnh đạo, quản lý là hạt nhân, là lực lượng nòng cốt trong bộ máy của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị.


    Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương, phát biểu tại Lễ khai giảng

Khẳng định Đảng ta luôn coi trọng công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Mai Văn Chính, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh việc xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngày càng có tầm quan trọng đặc biệt, là khâu quyết định đến thành quả thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; có ý nghĩa sống còn đối với vận mệnh của Đảng, Nhà nước và chế độ Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tăng cường bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế là yêu cầu cấp bách. Đồng chí Mai Văn Chính yêu cầu, các đồng chí học viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ và nghiêm túc tuân thủ nội quy, quy chế đào tạo; tiếp thu sáng tạo những tri thức, kinh nghiệm được truyền dạy; tích cực trao đổi, thảo luận một cách hiệu quả. Đồng chí mong muốn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Tổ chức Trung ương sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để lớp học được tổ chức thành công, hoàn thành mục tiêu đề ra.


Đồng chí Mai Văn Chính chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Học viện và các đồng chí học viên

Lớp bồi dưỡng Bí thư cấp ủy cấp huyện khóa I năm 2017 diễn ra từ ngày 06/6 đến 23/6/2017 với 62 đồng chí học viên. Chương trình học tập gồm 20 chuyên đề, 03 báo cáo kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu thực tế tại cơ sở. Nội dung học tập trải rộng trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo tính cập nhật, sát hợp với thực tế, trang bị cho các học viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ thực hiện nhiệm vụ công tác được giao.

---------------

Tin, ảnh: Hải Vân & Mạnh Thắng 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 216 Hôm nay: 832 Tháng hiện tại: 69370 Tổng lượt truy cập: 9488779

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG