Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, lớp thứ nhất năm 2017

Sáng ngày 6/6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Dân vận Trung ương tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, lớp thứ nhất năm 2017. PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện dự và chỉ đạo Lễ khai giảng. Cùng dự buổi lễ có đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Học viện và các học viên của lớp.

Diễn ra trong 9 ngày, từ 6/6 đến 14/6, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận có đối tượng học viên là các đồng chí lãnh đạo các Ban Dân vận tỉnh ủy, thành ủy và tương đương. Chương trình học được thiết kế với 10 chuyên đề do các giảng viên là các nhà quản lý, nhà khoa học cao cấp trực tiếp truyền đạt. Trong đó có các đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; GS,TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương; GS,TS Tạ Ngọc Tấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; TS Thào Xuân Sùng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; GS,TS Hoàng Chí Bảo, Hội đồng Lý luận Trung ương…

Phát biểu chỉ đạo lớp học, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo khẳng định để xây dựng được nội dung chương trình học tập một cách kỹ lưỡng, thận trọng, khoa học, trong thời gian qua, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Dân vận Trung ương đã khẩn trương, có trách nhiệm cao trong việc tổ chức rút kinh nghiệm từ các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận của các năm trước, đồng thời bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của đất nước, của Đảng trong tình hình mới. Bên cạnh một số chuyên đề lý luận đề cập đến những vấn đề lớn của đất nước và thế giới là các chuyên đề mang tính nghiệp vụ nhằm đáp ứng những đòi hỏi thực tiễn mà công tác dân vận hiện nay đang đặt ra.

PGS,TS Nguyễn Viết Thảo cho rằng mục đích cao nhất của lớp học là trang bị thêm tầm nhìn vĩ mô để các đồng chí học viên hoàn thiện hơn nữa tư duy chiến lược trong công tác dân vận, đào sâu tư duy lý luận của Đảng trong mọi lĩnh vực, tăng cường khả năng luận chứng ngày càng sâu sắc hơn về các quan điểm, đường lối của Đảng, đóng góp vào việc bổ sung phát triển tư duy lý luận của Đảng trên công tác dân vận. Bên cạnh đó, đồng chí mong rằng thông qua các chuyên đề mang tính thực tiễn, nghiệp vụ, học viên sẽ có những đóng góp thiết thực, cụ thể để Học viện và Ban Dân vận Trung ương tiếp tục hoàn thiện nội dung chương trình giảng dạy cho các khóa học sau.

Tin, ảnh: Đỗ Dung&Việt Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 212 Hôm nay: 828 Tháng hiện tại: 69366 Tổng lượt truy cập: 9488775

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG