Khai mạc Lớp tập huấn Thông tin cơ bản về ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam hiện nay

Dự Lễ khai mạc có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Viện Nghiên cứu quyền con người, Viện Xã hội học; cùng 40 giảng viên, nghiên cứu viên tại các viện chuyên ngành có liên quan tại trung tâm Học viện.

Về phía khách mời có ông Brian Bean, đại diện Tổ chức Winrock International, đồng Giám đốc Dự án VFD; ông Vũ Văn Hưng, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đồng Giám đốc Dự án VFD; GS,TS Trần Thục, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cho Chính phủ về biến đổi khí hậu, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học khí tượng, thủy văn và biến đổi khí hậu thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nhiệt liệt chào đón sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, các chuyên gia đã tham gia giảng dạy, chia sẻ thông tin, phát biểu khai mạc,  PGS,TS Lê Quốc Lý khẳng định tính thiết thực, bổ ích của khóa học, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của đơn vị trong học tập, nghiên cứu, vận dụng linh hoạt, phong phú những kiến thức về biến đổi khí hậu vào bài giảng. Đồng chí yêu cầu, các học viên sẽ học tập nghiêm túc, nhiệt huyết, tận dụng qũy thời gian quý báu để lĩnh hội, tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả mà các chuyên gia đã dày công nghiên cứu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Brian Bean, đại diện Tổ chức Winrock International, đồng Giám đốc Dự án VFD, khẳng định những kết quả tích cực của dự án đã trở thành minh chứng rõ nét cho sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trước vấn đề nóng bỏng ứng phó biến đổi khí hậu. Ông Brian Bean bày tỏ mong muốn, hai đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp để phổ biến rộng rãi những kết quả của dự án, đặc biệt là bộ tài liệu tập huấn. 

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Trong những năm qua, dưới tác động của biến đổi khí hậu, tần suất và cường độ thiên tai ngày càng gia tăng, gây ra nhiều tổn thất to lớn về người, tài sản, các cơ sở hạ tầng về kinh tế, văn hoá, xã hội và tác động xấu đến môi trường. Chiến lược quốc gia về ứng phó biến đổi khí hậu đã xác định nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu một trong những giải pháp chủ chốt.


                                         Toàn cảnh Lễ khai mạc lớp tập huấn

Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam hướng tới mục tiêu hỗ trợ Việt Nam đưa các chính sách về biến đổi khí hậu vào thực tiễn. Với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao nhận thức, kiến thức cơ bản cho đội ngũ lãnh đạo các cấp về biến đổi khí hậu và ứng phó biến đổi khí hậu gắn với phát triển bền vững, dự án đã phối hợp với Viện Nghiên cứu quyền con người, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng chương trình và tài liệu tập huấn về nội dung trên. Tài liệu tập huấn không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu, chính sách của Đảng và Nhà nước về ứng phó biến đổi khí hậu mà còn làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể trong công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện những chủ trương chính sách này.

Khóa tập huấn kéo dài từ ngày 19 – 21/6/2017 tại trung tâm Học viện . Trước đó, Dự án VFD đã tổ chức các khóa tập huấn về nội dung trên cho các Học viện khu vực I, II, III, IV.

-------------

Tin, ảnh: Hải Vân & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 49 Hôm nay: 1324 Tháng hiện tại: 95176 Tổng lượt truy cập: 9514585

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG