Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức dành cho cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào năm 2017

Dự Lễ khai giảng có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Khăm-sinh Đuang-văn-đi, Tham tán Chính trị nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng tại Học viện; các thầy cô giáo và toàn thể học viên.

                                 PGS,TS Nguyễn Viết Thảo phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu chào mừng 15 đồng chí học viên là những cán bộ ưu tú đã được lựa chọn sang học tập và nghiên cứu tại Học viện. Đồng chí Nguyễn Viết Thảo khẳng định, trong nhiều năm qua Đảng, Nhà nước Lào đã cử hàng trăm cán bộ lãnh đạo chủ chốt và cán bộ lý luận sang nghiên cứu, học tập tại Học viện. Đó vừa là niềm vinh dự, vừa thể hiện trách nhiệm của Học viện, góp phần vào công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ lý luận cho đất nước Lào. Việc tổ chức lớp bồi dưỡng này là một biểu hiện sinh động của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, thủy chung giữa hai Đảng và Nhân dân hai nước.

Trong 3 tháng học tập, các học viên được trang bị 3 khối kiến thức: Lý luận chung và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam; Lý luận về xây dựng Đảng, tổ chức bộ máy và công tác tổ chức cán bộ; Nghiệp vụ công tác cán bộ. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ đi nghiên cứu thực tế tại một số địa phương, trao đổi kinh nghiệm của Việt Nam về tổ chức, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những phương pháp và cách thức xử lý tình huống trong công tác. Trong quá trình tổ chức, Học viên luôn chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị và triển khai; từ đó đảm bảo nội dung chương trình học tập sát hợp và thiết thực, cập nhật kịp thời các vấn đề mới; tăng cường thời lượng thảo luận và nghiên cứu thực tế để học viên nước bạn có điều kiện tìm hiểu sâu về đất nước và con người Việt Nam, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa hai quốc gia, hai dân tộc. Đồng chí yêu cầu các đơn vị có liên quan bám sát tình hình lớp học, kịp thời tiếp thu ý kiến phản hồi từ học viên để có những điều chỉnh cần thiết.

Chia sẻ những khó khăn của các đồng chí học viên khi tham dự khóa học, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo bày tỏ tin tưởng với sự nỗ lực của mỗi đồng chí học viên, sự nhiệt tình, trách nhiệm của các giáo sư, giảng viên Học viện và các ban, ngành liên quan của Việt Nam, lớp học sẽ hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, yêu cầu và kế hoạch đã đặt ra.

                                   Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên Lào

Tin, ảnh: Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 267 Hôm nay: 1771 Tháng hiện tại: 73040 Tổng lượt truy cập: 9492449

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG