Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức dành cho các đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII

Cùng tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

Lớp bồi dưỡng gồm 20 học viên là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII. Chủ nhiệm lớp là PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.


Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém mà nên. Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Vì vậy, huấn luyện cán bộ là cái gốc của Đảng”. Thực hiện lời dạy của Bác, Đảng ta luôn dành sự quan tâm to lớn cho công tác đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện cán bộ và coi đây là nhiệm vụ rất quan trọng được tiến hành thường xuyên, liên tục. Trong quá trình đó, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp quan trọng, tổ chức thành công nhiều lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ của Đảng. Song việc tổ chức lớp bồi dưỡng cho các uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng là lần đầu tiên Học viện được Bộ Chính trị giao tổ chức thực hiện.

“Các học viên được Trung ương lựa chọn học lớp này là Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương - nguồn cán bộ kế cận quan trọng của Đảng. Do đó, cùng với việc trải nghiệm qua thực tiễn công tác ở các địa phương đơn vị, các đồng chí còn phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, trang bị cập nhật những kiến thức mới về lý luận, củng cố nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng, xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, rèn luyện đạo đức cách mạng, tác phong công tác, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, xử lý tình huống, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…”, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Để lớp học đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị các học viên, hãy dành tất cả thời gian, công sức cho việc nghiên cứu, học tập. Phát huy cao độ nhất tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy chế của lớp học, các quy định của Học viện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu của lớp học mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã giao phó. “Từ vị trí công tác và cảm nhận của mình, các đồng chí có trách nhiệm đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng về nội dung chương trình cũng như cách thức tổ chức lớp học. Đây là những căn cứ quan trọng để chúng tôi có điều chỉnh và bổ sung với các lớp học sau”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Đánh giá cao việc Học viện đã tích cực chuẩn bị các việc cần thiết cho lớp học, từ xây dựng nội dung chương trình bồi dưỡng, đội ngũ giáo viên, song đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu, Học viện cần đặc biệt chú ý đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn phong phú tham gia báo cáo các chuyên đề, hướng dẫn thảo luận cho lớp học; thường xuyên giám sát quá trình học tập, rèn luyện đạo đức, tác phong của học viên; tạo mọi điều kiện thuận lợi để học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhấn mạnh việc tổ chức thành công lớp bồi dưỡng là trách nhiệm, đồng thời cũng là cơ hội để Học viện khẳng định vị thế mới với nhiệm vụ ngày càng quan trọng trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu, Học viện lấy việc tổ chức lớp bồi dưỡng này như là một hình mẫu về ý thức học tập, về kỷ cương kỷ luật, về nội dung học tập cho việc triển khai tổ chức các lớp dự nguồn chiến lược trong thời gian tới và cho việc đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong hệ thống các trường Đảng.


Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định, Học viện nhận thức sâu sắc việc tổ chức Lớp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Vì vậy, Học viện đã và đang phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, bố trí, sử dụng các nguồn lực và điều kiện của đơn vị để đảm bảo sự thành công của lớp.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã mời các chuyên gia, các nhà quản lý có chuyên môn cao tham gia xây dựng chuyên đề và báo cáo chuyên đề với lớp bồi dưỡng. Các chuyên đề tập trung vào các vấn đề trọng tâm, thời sự trên cơ sở quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đặc biệt là cụ thể hóa qua các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương trong thời gian gần đây; cập nhật những vấn đề mới của thế giới, với phương pháp giảng dạy tích cực giúp các học viên tiếp thu tối đa những kiến thức đưa ra trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, Học viện cũng sẽ dành thời gian để các học viên đi nghiên cứu thực tế, giúp học viên có cái nhìn tổng quan, đánh giá về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương./.


                                 Các đại biểu và học viên chụp ảnh sau Lễ khai giảng

--------
Tin, ảnh: Bùi Thanh & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 254 Hôm nay: 3392 Tháng hiện tại: 95572 Tổng lượt truy cập: 9638087

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG