Bế giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức dành cho các đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII

Cùng dự Lễ bế giảng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng; các đồng chí trong Ban Giám đốc và Thường trực Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội.

                                Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu tại lễ bế giảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định: Lớp bồi dưỡng đã hoàn thành tốt mọi yêu cầu, nhiệm vụ và chương trình đặt ra. Chương trình bồi dưỡng đã cung cấp những kiến thức cơ bản, bổ sung những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn, phù hợp với đối tượng người học. Nội dung trên lớp gồm 30 chuyên đề, gắn với những vấn đề lớn của đất nước; thực hiện quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước vào tình hình thực tiễn. 8 chuyên đề thảo luận chung và theo tổ giúp các học viên chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và nhận thức về nội dung các chuyên đề báo cáo, coi trọng tổng kết thực tiễn và kỹ năng xử lý tình huống trong chỉ đạo, điều hành… Lớp học còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu thực tế, giúp các học viên vận dụng giữa lý thuyết học tập, nghiên cứu trên lớp với thực tế. Đặc biệt, trong thời gian tham gia khóa học, các đồng chí học viên có thêm điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn thiết thực trong công tác, tăng cường các mối quan hệ chặt chẽ về mọi mặt để cùng nhau phục vụ cho sự nghiệp chung của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn các đồng chí học viên sẽ vận dụng hiệu quả kiến thức được học để áp dụng vào thực tiễn ở địa phương, ngành mình; đồng thời thông qua trải nghiệm thực tiễn, sẽ có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển lý luận của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.


                        Đồng chí Nguyễn Xuân Thắn phát biểu tại Lễ bế giảng 

Báo cáo tổng kết lớp học, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định, Học viện nhận thức sâu sắc việc tổ chức Lớp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Vì vậy, Học viện đã phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, bố trí, sử dụng các nguồn lực và điều kiện của đơn vị để đảm bảo sự thành công của lớp.

Từ đặc thù của lớp học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đặc biệt chú trọng mời đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn phong phú tham gia báo cáo các chuyên đề, hướng dẫn thảo luận cho lớp học; thường xuyên giám sát quá trình học tập, rèn luyện đạo đức, tác phong của học viên; tạo mọi điều kiện thuận lợi để học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các chuyên đề tập trung vào các vấn đề trọng tâm, thời sự trên cơ sở quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đặc biệt là cụ thể hóa qua các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương trong thời gian gần đây; cập nhật những vấn đề mới của thế giới, với phương pháp giảng dạy tích cực giúp các học viên tiếp thu tối đa những kiến thức đưa ra trong quá trình học tập. Đặc biệt, việc tổ chức thảo luận, tăng cường tương tác, trao đổi theo tổ học tập, thảo luận và tranh luận tại hội trường đã làm sâu sắc, phong phú thêm những giá trị về lý luận và thực tiễn của các chuyên đề được học. Qua đó, củng cố nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng, xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược; rèn luyện đạo đức cách mạng, tác phong công tác, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, xử lý tình huống, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;  xây dựng ý thức, trách nhiệm của người cán bộ cao cấp trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.


       Đồng chí Phạm Minh Chính và đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao chứng chỉ cho học viên

Lớp cập nhật kiến thức diễn ra trong 7 tuần từ ngày 3/3 đến 27/4/2018. Chương trình, nội dung học tập đã góp phần bổ sung và cập nhật có tính hệ thống những kết quả nghiên cứu mới về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn mới cho các học viên. Đồng thời, chương trình cũng cung cấp những kiến thức cơ bản, hiện đại về khoa học lãnh đạo, hình thành tầm nhìn, tư duy chiến lược của người cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước trước yêu cầu của tình hình mới.

Trong các đợt ngoại khóa, đi nghiên cứu thực tế, học viên được trang bị thêm nhiều kiến thức thực tế, được rèn luyện và bổ sung kỹ năng nghiên cứu tổng kết thực tiễn; kỹ năng hoạch định chính sách và tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả các quyết định quản lý; kỹ năng tổng hợp, phân tích, xử lý thông tin, nghiên cứu và dự báo tình hình; kỹ năng xử lý các tình huống có vấn đề; được nâng cao năng lực tư duy, năng lực công tác.                                 Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng học viên lớp bồi dưỡng

Tin, ảnh: BBT

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 146 Hôm nay: 2140 Tháng hiện tại: 84990 Tổng lượt truy cập: 9627505

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG