Khai giảng Lớp Tập huấn kiến thức và phương pháp giảng dạy chương trình Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính chuyên ngành Xây dựng Đảng

Dự Lễ khai giảng có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo Vụ Các trường chính trị; Vụ Tổ chức - Cán bộ; Văn phòng Học viện và toàn thể các học viên.

Mục tiêu của lớp tập huấn là: (i) Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi giảng viên; giúp nhận thức đầy đủ, sâu sắc và toàn diện hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến nội dung, chương trình; từ đó, tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo trong nghiên cứu, giảng dạy; (ii) Trang bị, cập nhật những kiến thức mới có liên quan đến các phần học Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; cập nhật, bổ sung những vấn đề mới về phát triển kinh tế trong văn kiện nghị quyết của Đảng…; (iii) Nâng cao kỹ năng, phương pháp giảng dạy; giúp giảng viên sử dụng hiệu quả các phương pháp hiện đại vào mỗi bài giảng, tạo hứng thú tìm tòi, nghiên cứu; truyền cảm hứng cho học viên.


              PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng lớp tập huấn
Phát biểu khai giảng lớp tập huấn PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện đề nghị:
(i) Đối với học viên cần nêu cao tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm, tập trung cao độ thời gian, tham gia đầy đủ, đúng giờ. Trên cơ sở theo dõi nội dung đã được các giảng viên hướng dẫn trên lớp, từ kinh nghiệm và thực tế giảng dạy, học viên chủ động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với Học viện. (ii) Đối với giảng viên cần phát huy cao nhất tâm huyết, trách nhiệm, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy; đặc biệt là tăng cường tương tác với học viên bằng kiến thức và trải nghiệm của mình trong thực tiễn để truyền cảm hứng, truyền lửa và thực sự thăng hoa trong mỗi bài giảng. Để bảo đảm và thực hiện hướng dẫn nội dung có hiệu quả, cùng với thời gian trình bày, ở mỗi bài giảng viên cần dành thời gian thỏa đáng để thông tin những đổi mới trong chương trình, giáo trình Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính; đồng thời, để học viên được trao đổi, thảo luận, nêu những câu hỏi và giảng viên có thể trao đổi thêm, giải đáp những thắc mắc mà lớp học đặt ra. (iii) Đối với Ban tổ chức, Ban quản lý lớp học: Thực hiện tốt các nhiêm vụ được phân công theo kế hoạch. Quản lý chặt chẽ, theo dõi sát sao, nắm chắc tình hình học tập của lớp. Kết thúc lớp tập huấn, đánh giá chính xác, khách quan, cụ thể tình hình học tập của lớp; tiếp thu, tổng hợp ý kiến góp ý, đề xuất của học viên, kịp thời báo cáo với Ban giám đốc Học viện. Đặc biệt, quan tâm, hỗ trợ tốt nhất các điều kiện phục vụ giảng dạy của giảng viên; các điều kiện phục vụ học tập, ăn ở, sinh hoạt của học viên, khắc phục khó khăn để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của lớp tập huấn.

PGS,TS Lê Quốc Lý tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị tốt nhất về nội dung chương trình; với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ báo cáo viên, giảng viên; với sự quan tâm, sâu sát của Ban tổ chức, Ban quản lý lớp; đặc biệt, với sự nỗ lực, cố gắng, cầu thị, quyết tâm cao nhất của các đồng chí học viên, lớp học của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.

Lớp học diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 15/6/2018, chương trình lớp học được thiết kế với các nội dung: (1) cập nhật kiến thức mới về phát triển kinh tế trong nghị quyết Đại hội XII và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII; (2) Phương pháp giảng dạy các chuyên đề trong phần học do Khoa đảm nhiệm; (3) kinh nghiệm tổ chức, nghiên cứu, học tập Nghị quyết Đại hội XII, các Nghị quyết Hội nghị Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngoài các nội dung chuyên đề các học viên còn được trao đổi, thảo luận; đi nghiên cứu thực tế ở một số địa phương.

Tin, ảnh: Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 234 Hôm nay: 1930 Tháng hiện tại: 98818 Tổng lượt truy cập: 9641333

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG