Khai giảng Lớp bồi dưỡng Bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương (lớp thứ nhất năm 2018)

                        Đại biểu và học viện làm lễ dâng hoa tại tượng Bác trước giờ khai giảng

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Mai Văn Chính, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Điểu K’Ré, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương. Tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: PGS,TS Lê Quốc Lý, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện, Ban Tổ chức Trung ương và toàn thể học viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Trong bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều biến chuyển nhanh chóng, tác động sâu sắc trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; trong đó, sự dịch chuyển quyền lực và sự điều chỉnh chiến lược của các nước lớn tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với các nước vừa và nhỏ. Điều này đặt ra yêu cầu chúng ta phải có cách nhìn nhận thấu đáo, phù hợp tạo ra bước phát triển, nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đặt ra.


                        GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Trong bối cảnh đó, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cho rằng, việc xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt, là khâu quyết định đến thành quả thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được Đảng và Nhà nước đặc biệt chú trọng, đã trở thành thường xuyên, tạo đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý. Việc mở lớp thời điểm hiện nay là dịp để nhìn nhận lại việc quán triệt Nghị quyết XII của Đảng, nhất là các Nghị quyết của Trung ương gần đây trong việc cụ thể hóa, đưa ra những giải pháp, chính sách để thực hiện những đột phá chiến lược, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm được nêu trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Để lớp học đạt kết quả cao, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng yêu cầu Ban Tổ chức lớp học cần chú ý đảm bảo đội ngũ giảng viên cả về số lượng và chuyên môn, cũng như năng lực thực tiễn; các đồng chí học viên cần tập trung sức lực và trí tuệ để hoàn thành tốt các nội dung, chương trình của lớp học; đồng thời đề nghị Học viện và các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất để học viên hoàn thành tốt chương trình học tập.

Lớp bồi dưỡng kiến thức cho bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương lớp thứ nhất năm 2018 gồm 57 học viên. Chương trình bồi dưỡng diễn ra trong 3 tuần với 19 chuyên đề, 3 báo cáo bổ trợ cập nhật đầy đủ các nội dung, trong đó tập trung vào các giải pháp mang tính chiến lược như: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Những nhận thức mới về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Cải cách hành chính công theo tinh thần xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động…

Cùng với việc nghiên cứu các chuyên đề, các học viên sẽ trao đổi, thảo luận các vấn đề từ thực tế địa phương như: Kỹ năng lãnh đạo, xử lý các tình huống chính trị, xung đột xã hội; xác định tầm nhìn và lựa chọn chiến lược phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương của người lãnh đạo, quản lý... tạo cơ sở để xây dựng chính sách chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng. Trong chương trình học, học viên sẽ trực tiếp tham gia các chuyến thực tế, tìm hiểu thiên nhiên, con người và cách thức hoạt động tại địa phương đó, từ đó tham chiếu và có cách lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, qua đó giúp huy động, phân bổ, sử dụng nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội một cách hiệu quả, phù hợp với đặc thù địa phương nơi công tác./.

Tin: Bùi Thanh; ảnh: Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 109 Hôm nay: 4430 Tháng hiện tại: 96610 Tổng lượt truy cập: 9639125

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG