Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động Cụm Thi đua các trường chính trị cấp tỉnh giai đoạn 2015-2020”

Chủ trì Hội thảo có các đồng chí: PGS,TS TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bái. Đến dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái; đại diện lãnh đạo Vụ Các trường chính trị và Ban Thi đua - Khen thưởng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các cán bộ theo dõi công tác thi đua, khen thưởng của 07 trường chính trị tỉnh trong Cụm thi đua số 3: Bắc Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái.

PGS, TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu đề dẫn, khai mạc Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động Cụm Thi đua các trường chính trị cấp tỉnh giai đoạn 2015-2020”
Phát biểu đề dẫn Hội thảo, PGS, TS. Hoàng Phúc Lâm khẳng định trong những năm qua, các trường chính trị cấp tỉnh đã đẩy mạnh việc tổ chức phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học” do Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát động. Các phong trào thi đua đã được tổ chức tại 72/72 trường, 10/10 cụm thi đua với những nội dung, hình thức phong phú, thiết thực và phù hợp với tình hình thực tế của từng Cụm góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của các trường. Hội thảo nhằm mục đích đánh giá toàn diện thực trạng phong trào thi đua “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học”; trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm, thống nhất các giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong những năm tới.

Tại Hội thảo, có 08 tham luận được trình bày, tập trung vào công tác tổ chức triển khai phong trào thi đua của Cụm thi đua nói chung và các trường nói riêng; hoạt động bình xét tổng kết phong trào thi đua hằng năm; công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; tác động của các phong trào thi đua đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các trường; những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các văn bản quản lý do Học viện ban hành trong quá trình tổ chức phong trào thi đua, triển khai thực hiện công tác khen thưởng; những sáng kiến, mô hình điển hình tiên tiến của các trường, những đề xuất kiến nghị đối với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Các đại biểu dự Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động Cụm Thi đua các trường chính trị cấp tỉnh giai đoạn 2015-2020”
Kết luận Hội thảo, PGS,TS. Hoàng Phúc Lâm đánh giá cao công tác tổ chức Hội thảo của Trường Chính trị tỉnh Yên Bái. Đồng chí nhấn mạnh: để tạo thêm động lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các trường cần chú trọng các phong trào thi đua gắn với đổi mới chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; thường xuyên phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc nhằm tạo sự thống nhất trong việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ngày càng chất lượng hơn. Đối với các đề xuất, kiến nghị của các trường nêu ra tại Hội thảo, ngoài các vấn đề đã được giải đáp, thống nhất, các nội dung khác sẽ được lãnh đạo Học viện chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Tống Trần Hà, Vụ Các trường chính trị.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 171 Hôm nay: 4496 Tháng hiện tại: 96676 Tổng lượt truy cập: 9639191

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG