Học viện Chính trị khu vực II tổ chức chung kết và trao giải hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Về phía khách mời, có sự tham dự của đồng chí Vũ Đức Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam Ban Tuyên giáo Trung ương.

Về phía Học viện II có sự tham dự của PGS.TS Phạm Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện II; các thành viên Ban Giám đốc; toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị  hệ tập trung tại Học viện II; đặc biệt có sự tham dự và đưa tin của Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV9).

Vòng chung kết diễn ra với sự tranh tài của 7 đội thi, gồm 35 thí sinh đã xuất sắc vượt qua 397 thí sinh từ Vòng sơ khảo (ngày 8/5/2017), đại diện cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động Học viện II và học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung từ A.70 đến A.76.

                                              Một số tiết mục văn nghệ tại Hội thi

Sau một số tiết mục văn nghệ mở màn đem lại không khí sôi nổi, tưng bừng, vòng chung kết Hội thi đã chính thức bắt đầu. 7 đội đã lần lượt trải qua các phần thi đầy kịch tính và hấp dẫn: Phần 1 – Sân khấu hóa (mỗi đội thi sẽ trình diễn một tiết mục dưới dạng kịch, múa... trong thời gian 7 phút, sau đó trả lời câu hỏi từ phía Ban Giám khảo); Phần 2 với nội dung “Nguyễn Ái Quốc - Hành trình cứu nước” (mỗi đội thi được lựa chọn gói câu hỏi từ 40 đến 80 điểm dưới hình thức trắc nghiệm và trả lời nhanh); Phần 3: “Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam” (7 gói câu hỏi với các dữ kiện gợi ý lần lượt được xuất hiện sau đó để các đội thi dự đoán từ khóa, thứ tự xuất hiện dữ liệu quyết định số điểm đội thi đạt được nếu trả lời đúng theo thời gian sớm nhất).

Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ, vòng chung kết Hội thi đã mang lại cho đại biểu và khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc, những khoảnh khắc xúc động được hồi tưởng lại qua lăng kính sân khấu hóa về ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, về niềm tự hào dâng trào khi Bác trở về trong lòng dân tộc và phút giây thâm trầm, suy ngẫm về những lời căn dặn, chỉ bảo của Bác được tái hiện và ôn lại ngay trên không gian sân khấu trường Đảng trong những ngày tháng 5 lịch sử.

Hội thi kết thúc với 4 giải khuyến khích và 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba cho 7 đội tham dự với số điểm sát nút nhau. Phát biểu bế mạc, TS. Phan Công Khanh – Phó Giám đốc Học viện II – Phó Ban Chỉ đạo hội thi nhấn mạnh: Những giải thưởng và kết quả đêm nay sẽ không dừng lại ở đây, mà việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải được toàn thể cán bộ, viên chức, học viên Học viện II thực hiện thường xuyên, thiết thực hơn nữa trong công tác và cuộc sống hàng ngày – đó là thông điệp mang giá trị sâu sắc mà Ban Tổ chức muốn nhắn gửi.

Tin, ảnh: www.hcma2.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 209 Hôm nay: 403 Tháng hiện tại: 64026 Tổng lượt truy cập: 9483435

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG