Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 và tổng kết năm học 2016 – 2017

Dự Hội nghị: về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Tạ Văn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững.

Về phía Học viện Chính trị khu vực II có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện II.

Thay mặt lãnh đạo Học viện II, PGS,TS Phạm Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện II đã khái quát một số kết quả nổi bật trong công tác 6 tháng đầu năm 2017, năm học 2016 - 2017. Theo đó, quán triệt một cách toàn diện và tinh thần thực hiện khẩn trương, nghiêm túc phương hướng năm học 2016 - 2017 đã đề ra; đồng thời, bám sát kế hoạch tổng thể được xây dựng từ đầu năm, Học viện II đã triển khai đúng kế hoạch và hoàn thành cơ bản nhiệm vụ chính trị được giao trên các mặt công tác.

Trong năm học 2016 - 2017 và 6 tháng đầu năm 2017, Học viện II tiếp tục đẩy mạnh đổi mới các mặt công tác nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đạt được những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Theo đó, chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập được nâng lên. Công tác nghiên cứu khoa học có tiến bộ rõ nét về chất lượng, số lượng đề tài và hội thảo khoa học tăng; hoạt động nghiên cứu khoa học luôn gắn liền với thực tiễn công tác giảng dạy. Các nội dung, chương trình hợp tác quốc tế đa dạng góp phần tích cực trong giới thiệu về hoạt động và trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học của Học viện II với các trường đại học, học viện uy tín trong khu vực và trên thế giới. Hoạt động đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, tài chính, trong phục vụ các nhiệm vụ đột xuất do cấp trên giao phó và các mặt hoạt động khác. Tổ chức bộ máy tiếp tục được kiện toàn để tạo điều kiện cho Học viện II ổn định và phát triển. Kết quả đại hội các chi bộ và đại hội Đảng bộ Học viện II thành công, tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt và khả năng quy tụ của Ban Giám đốc và Đảng ủy trong suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, PGS,TS Phạm Minh Tuấn cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế cần sớm khắc phục, như chất lượng đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy chưa đồng đều; hoạt động nghiên cứu khoa học chưa ngang tầm với vị thế của Học viện II; sự phối, kết hợp giữa các đơn vị trong triển khai các hoạt động chung của Học viện II chưa thật chặt chẽ…

Đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Học viện II tiếp tục quán triệt sâu sắc phương hướng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong năm 2017 là: đột phá, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả; đồng thời, trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm học 2016 - 2017 và 6 tháng đầu năm 2017 phát huy tinh thần dân chủ, nêu cao trách nhiệm để triển khai quyết liệt các giải pháp nâng cao chất lượng các mặt công tác đã đề ra trong báo cáo tổng kết, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS,TS Lê Quốc Lý vui mừng và biểu dương những thành tựu mà Học viện II đã đạt được trong năm học 2016 - 2017 và 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí cho rằng, để tiếp tục phát triển và hoàn thành nhiệm vụ được giao, Học viện II cần giải quyết tốt các vấn đề: đội ngũ giảng viên đang đứng trước áp lực lớn từ thực tiễn khách quan, trong khi khả năng đáp ứng còn hạn chế; khoa học còn nhiều vấn đề cần giải quyết nhưng đội ngũ nghiên cứu còn mỏng nên chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra; kỷ cương, kỷ luật cần được hoàn thiện; Học viện II là một trong những thành tố quan trọng để xây dựng văn hóa trường Đảng trong toàn hệ thống Học viện.

Để có thể giải quyết những vấn đề nêu trên, PGS,TS Lê Quốc Lý đã đưa một số gợi ý: thứ nhất, đội ngũ giảng viên hiện nay của Học viện II đa phần là lực lượng trẻ nên cần vươn lên để khẳng định và tham gia giảng dạy ở nhiều loại hình đào tạo; thứ hai, thường xuyên đổi mới, cập nhật giáo trình, bài giảng, bám sát tình hình phát triển của đất nước và thế giới, qua đó gắn lý luận với thực tiễn; thứ ba, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy, không nghiên cứu thì không thể giảng dạy tốt; thứ tư, cần lập lại kỷ cương, kỷ luật trong dạy và học theo đúng ý nghĩa của môi trường đào tạo cao cấp lý luận chính trị, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, xây dựng văn hóa trường Đảng; thứ năm, Học viện II đang trong quá trình mở rộng hợp tác quốc nhưng cần mở rộng hơn nữa để khẳng định vị thế tại khu vực. Trên cơ sở đó, PGS,TS Lê Quốc Lý hy vọng, với nền tảng đã được xây dựng và bồi đắp, Học viện II sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.

Thay mặt cán bộ, viên chức và người lao động của Học viện II, PGS,TS Phạm Minh Tuấn cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của PGS,TS Lê Quốc Lý. Học viện II sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí và đưa vào phương hướng hành động trong thời gian tới.
Tại Hội nghị, các tham luận của một số đơn vị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được và đề xuất một số kiến nghị trên các lĩnh vực cụ thể, như công tác cán bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng, hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên…

Hội nghị kết thúc sáng cùng ngày./.

Tin, ảnh: www.hcma2.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 1015 Hôm nay: 117 Tháng hiện tại: 75053 Tổng lượt truy cập: 9387024

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG