Tọa đàm “Hệ thống đánh giá nhân sự trong Chính phủ Nhật Bản”

Dự Tọa đàm, về phía JICE có ông Yamano Takeyoshi, Chủ tịch Hiệp hội xúc tiến đô thị Nhật Bản, nguyên Tổng Thư kí Cơ quan Nhân sự Nhật Bản; bà Machiko Naito, Giám đốc Chương trình đào tạo quốc tế của JICE; Về phía Học viện II có PGS,TS Phạm Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS Nguyễn Tấn Vinh, Phó Giám đốc Học viện; đại diện Ban Tổ chức các tỉnh, thành ủy, các trường chính trị: TP Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu cùng toàn thể lãnh đạo các khoa, phòng, ban và đại diện học viên các lớp cao cấp lí luận chính trị tập trung tại Học viện II.

Thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Học viện II, PGS,TS Phạm Minh Tuấn vui mừng và nhiệt liệt chào đón đoàn công tác đến trao đổi về hệ thống đánh giá nhân sự trong Chính phủ Nhật Bản. PGS, TS Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh, sự phát triển của mỗi quốc gia có sự đóng góp không nhỏ của mô hình quản trị nhân lực. Vì vậy, việc xây dựng, nâng cấp mô hình quản trị nhân lực luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Do đó, Tọa đàm này là cơ hội để giảng viên, nghiên cứu viên và cán bộ các tỉnh có cơ hội cập nhật, bổ sung kiến thức trong quá trình giảng dạy và công tác. Đây là hoạt động thiết thực góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung, Học viện II với JICE nói riêng. Trong dài hạn, Học viện II luôn mong muốn được tăng cường phát triển quan hệ hữu nghị, tăng cường nghiên cứu trao đổi học thuật với JICE.

Ông Yamano Takeyoshi, Chủ tịch Hiệp hội xúc tiến đô thị Nhật Bản, nguyên Tổng Thư kí Cơ quan Nhân sự Nhật Bản chia sẻ tại Tọa đàm

Mở đầu Tọa đàm, ông Yamano Takeyoshi nêu khái quát về các cơ chế thi tuyển công chức, tiêu chí đánh giá, phân loại công chức của Nhật Bản. Ông rút ra những mặt tích cực, hạn chế và đưa ra một số nhận định đối với chính sách phân loại, đánh giá viên chức ở Việt Nam. Theo ông, Việt Nam nên tập trung vào khâu luận giải các kết quả thi công chức, chứ không chỉ đầu tư vào việc xây dựng các bộ tiêu chí đánh giá. Ông tin rằng, với cách bàn thảo thẳng thắn, chân thành, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ xây dựng được nền công vụ hiệu quả, minh bạch…

Tiếp đó, bà Machiko Naito giới thiệu chi tiết về lịch sử hình thành, quá trình hoạt động, chương trình đào tạo, bồi dưỡng của JICE. Đây là tổ chức quốc tế đưa các cán bộ, công chức quốc tế đến Nhật Bản đào tạo. Sứ mệnh của JICE cũng như các tổ chức quốc tế khác là cùng cống hiến vì nhân loại. JICE có một số hoạt động ở ngoài nước, trong đó, tập trung vào 3 loại hình chủ yếu: (1) Chương trình đào tạo quốc tế; (2) Chương trình đào tạo cho các du học sinh đến học tại các trường đại học ở Nhật Bản; (3) Chương trình giao lưu quốc tế.

Kết thúc tọa đàm, PGS,TS Phạm Minh Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn chuyên gia. Đồng chí khẳng định, Tọa đàm và báo cáo về chương trình hợp tác của JICE sẽ mở đầu cho quan hệ hợp tác lâu dài giữa Học viện II với JICE. Hy vọng trong một dịp khác, cán bộ, viên chức của Học viện II sẽ có cơ hội được học tập tại Nhật Bản qua sự kết nối của các chuyên gia. Thay mặt cho cán bộ, viên chức, người lao động Học viện II, đồng chí chúc cho quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển, chúc các chuyên gia Nhật Bản có chuyến thăm và làm việc tốt đẹp tại Việt Nam.

Thay mặt các chuyên gia Nhật Bản, ông Yamano Takeyoshi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Học viện II đã tạo cơ hội để các chuyên gia đến thăm và làm việc. Ông chia sẻ rằng, mình đã có vinh hạnh được đến thăm Việt Nam 6 lần, nhưng mỗi lần đến đều thấy Việt Nam có những đổi mới tạo ra những ấn tượng rất tốt. Ông mong muốn sẽ được tiếp tục hợp tác, làm việc với Học viện II không chỉ trong lĩnh vực đào tạo nhân sự, mà cả trong lĩnh vực khác: “Từ trong ánh mắt của tôi và tôi cảm nhận được từ trong ánh mắt của quý vị sự nhiệt tâm, nhiệt thành và một nguồn năng lượng dồi dào. Tôi tin rằng với nguồn năng lượng này Việt Nam sẽ ngày càng phát triển”.

Tọa đàm kết thúc sáng cùng ngày./.

Theo www.hcma2.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 275 Hôm nay: 1087 Tháng hiện tại: 94939 Tổng lượt truy cập: 9514348

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG