Hội thảo Chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2015 tỉnh Bạc Liêu

Chiều 23/11, tại tỉnh Bạc Liêu, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo Chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2015. PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh đồng chủ trì Hội thảo.

Dự Hội thảo, có các chuyên gia trong lĩnh vực quản trị hành chính công của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh mục đích của Hội thảo là nhằm giới thiệu và phân tích cụ thể các kết quả về chỉ số PAPI tỉnh Bạc Liêu trong năm qua. Đây cũng là cơ hội để các chuyên gia, nhà khoa học cùng các ngành, các cấp Bạc Liêu trao đổi, thảo luận về những thành công, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế liên quan đến chỉ số PAPI; qua đó, tìm ra giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý và thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. Những kết quả thu được sẽ là nguồn tư liệu quan trọng để các chuyên gia, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, tư vấn hoàn thiện các thể chế chính sách cho địa phương và cho Nhà nước; giúp các địa phương xây dựng lộ trình cải cách hành chính công; đồng thời, điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh Bộ chỉ số PAPI để làm cơ sở, căn cứ đánh giá công tác quản trị và hành chính công của các địa phương trong thời gian tới.


PGS,TS Nguyễn Viết Thảo và đồng chí Lê Minh Chiến chủ trì Hội thảo

Trong thời gian qua, công tác chỉ đạo, điều hành cải cách trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu luôn được quan tâm đẩy mạnh. Hiện nay, trên địa bàn Bạc Liêu có 16 Sở, ngành; 7 huyện, thị xã, thành phố; 64 xã phường, thị trấn có cơ chế một cửa và một cửa liên thông. Bộ máy hành chính các cấp từng bước tinh gọn góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân đối với chính quyền các cấp trong tỉnh. Tuy nhiên, Bạc Liêu vẫn là tỉnh xếp thứ hạng trung bình thấp trong cả nước về chỉ số PAPI.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến công tác cải cách hành chính, thủ tục hành chính công, trách nhiệm giải trình với người dân, công khai, minh bạch.... Qua đó, đề xuất nhiều giải pháp hiệu quả nhằm cải thiện chỉ số PAPI để đưa tỉnh Bạc Liêu tăng thứ hạng khá trong thời gian tới. Trong đó, tập trung nhóm giải pháp gồm: Tăng cường vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong cơ quan hành chính nhà nước; Tích cực, chủ động rà soát quy định thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan chuyên môn các cấp...

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh, nhất là cơ quan đầu mối cần nắm bắt và vận dụng những nội dung, kinh nghiệm quan trọng tại Hội thảo này, làm cơ sở cho việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết tâm cao của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, Chỉ số PAPI của tỉnh sẽ được cải thiện hiệu quả, từng bước xây dựng bộ máy công quyền thật sự của dân, do dân, vì dân.

-------------

Tin, ảnh: baclieu.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 345 Hôm nay: 1210 Tháng hiện tại: 95062 Tổng lượt truy cập: 9514471

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG