Hội thảo khoa học quốc gia “Đảm bảo dịch vụ xã hội ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế”

Sáng ngày 29/12/2016, Viện Kinh tế thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Cục Bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia Đảm bảo dịch vụ xã hội ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

PGS,TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân; PGS,TS Bùi Văn Huyền, Viện trưởng Viện Kinh tế thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và TS Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội đồng chủ trì Hội thảo.

Hội thảo đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học đến từ các cơ quan nghiên cứu, có sự tham dự của GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân, các nhà khoa học nguyên là lãnh đạo của Trường Đại học Kinh tế quốc dân qua các thời kỳ, các nhà khoa học đến từ Ban Kinh tế Trung ương, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, Viện Kinh tế – Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dânHiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội...

Chủ đề Hội thảo về đảm bảo dịch vụ xã hội ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế là một chủ đề rộng và mới, đòi hỏi những nghiên cứu chuyên sâu về lý luận và thực tiễn. Đảm bảo dịch vụ xã hội cho người dân trong điều kiện hội nhập quốc tế là một trong những ưu tiên hàng đầu trong hệ thống các chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt trong bối cảnh xuất hiện những hiệp định thương mại song phương thế hệ mới.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã có các phiên thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến đảm bảo dịch vụ xã hội, trong đó đã phân tích và làm rõ được nội hàm khái niệm dịch vụ xã hội, chỉ ra được các nhân tố ảnh hưởng đến đảm bảo dịch vụ xã hội, vai trò của các chủ thể trong việc cung cấp các dịch vụ xã hội và đề xuất được giải pháp nhằm đảm bảo dịch vụ xã hội ở Việt Nam.

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, là diễn đàn hữu ích cho các chuyên gia, nhà khoa học, các học giả, nhà nghiên cứu trình bày những nghiên cứu của mình, đồng thời lĩnh hội những thông tin quý báu về chủ đề này.

--------
Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Viện Kinh tế

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 314 Hôm nay: 1190 Tháng hiện tại: 95042 Tổng lượt truy cập: 9514451

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG