Tọa đàm khoa học “Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ: Triển vọng và thách thức”

PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Trần Minh Trưởng, Viện trưởng Viện Thông tin khoa học; PGS,TS Lê Văn Toan, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ chủ trì Tọa đàm. Về phía khách mời có đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài hệ thống Học viện, các nhà khoa học Ấn Độ, đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội dự, đưa tin.


                   PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Tọa đàm

Phát biểu khai mạc, PGS,TS Lê Quốc Lý khẳng định Tọa đàm là cơ hội tốt để các nhà khoa học hai nước trao đổi một cách đầy đủ, xúc tích và đề xuất những kiến giải thiết thực, bổ ích nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ vì sự phát triển, phồn vinh của mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và thế giới; đồng thời bày tỏ hi vọng những kiến giải đó sẽ sớm được áp dụng trong thực tiễn, đem lại những kết quả tốt đẹp cho mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ.


                                                Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Tại Tọa đàm, các chuyên gia cao cấp đến từ nhiều cơ quan, tổ chức uy tín của Ấn Độ như Hội đồng các vấn đề thế giới của Ấn Độ, Viện Nghiên cứu và Phân tích quốc phòng, Hội đồng Quan hệ văn hóa Ấn Độ… đã trình bày về những khía cạnh đa dạng trong quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trước bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động. Các ý kiến đều khẳng định, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ chính trị - ngoại giao hết sức tốt đẹp, có độ tin cậy chính trị rất cao do hai nước không có bất cứ sự vướng mắc nào, hơn nữa, lại có sự song trùng về lợi ích chiến lược, sẵn sàng tin tưởng, chia sẻ lẫn nhau trên hầu hết các vấn đề song phương và đa phương, kể cả vấn đề nóng và gay cấn như vấn đề Biển Đông.

Tọa đàm kết thúc chiều cùng ngày./.

-------------------

Tin, ảnh: Hải Vân & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 310 Hôm nay: 1270 Tháng hiện tại: 109988 Tổng lượt truy cập: 9295656

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG