Tọa đàm khoa học “Đồng chí Lê Văn Lương- Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”

Kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí Lê Văn Lương (28/3/1912-28/3/2017), chiều ngày 24/3, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Đồng chí Lê Văn Lương - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”. Hội thảo nhằm ôn lại cuộc đời hoạt động và những cống hiến xuất sắc của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng, đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu, tài năng của Đảng. Chủ trì Tọa đàm có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng; PGS,TS Lê Văn Lợi, Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học. 


                                                                   Toàn cảnh Hội thảo

Đồng chí Lê Văn Lương tên thật là Nguyễn Công Miều, sinh ngày 28/3/1912, tại làng Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên trong một gia đình khoa bảng có truyền thống yêu nước và cách mạng. Với 83 tuổi đời, gần 70 năm hoạt động cách mạng liên tục, đồng chí được phân công giữ nhiều trọng trách quan trọng của Đảng như: Giám đốc Trường Đảng Trung ương Nguyễn Ái Quốc, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Bí thư Thành ủy Hà Nội… Đồng chí là đại biểu Quốc hội khóa VI và khóa VII.

Trên mọi cương vị công tác, đồng chí Lê Văn Lương luôn thể hiện là người cán bộ lãnh đạo tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có đạo đức trong sáng, chân thành, khiêm tốn, giản dị, yêu thương đồng chí, đồng bào. Do công lao to lớn đối với cách mạng, đồng chí vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

Tại Tọa đàm, các nhà khoa học đã thảo luận, đi sâu làm rõ những hoạt động và cống hiến của đồng chí trên các phương diện: Truyền thống quê hương, gia đình và con đường đến với cách mạng của đồng chí Lê Văn Lương; Lê Văn Lương - Nhà lãnh đạo xuất sắc, nhà tổ chức tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam; Lê Văn Lương - Tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng.

Đánh giá về những cống hiến của đồng chí Lê Văn Lương đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, các nhà khoa học nhất trí: đồng chí Lê Văn Lương đã đem hết trí tuệ, sức lực cống hiến cho Đảng và cách mạng Việt Nam. Đồng chí đã để lại những đóng góp quan trọng trên nhiều lĩnh vực công tác của Đảng, Nhà nước cả trong lý luận và chỉ đạo hoạt động thực tiễn, được Đảng và nhân dân ghi nhận, tiếp tục phát huy. Đồng chí trở thành tấm gương sáng về ý chí cách mạng, tinh thần vượt khó, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì lý tưởng của Đảng, vì tương lai tươi sáng của cách mạng cho các thế hệ sau học tập, noi theo.
---------
Tin, ảnh: Đỗ Dung, Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 312 Hôm nay: 1266 Tháng hiện tại: 109984 Tổng lượt truy cập: 9295652

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG