Tọa đàm khoa học Báo cáo cập nhật kinh tế Đông Á - Thái Bình Dương

Chủ trì Tọa đàm có ông Sebastian Eckardt, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; PGS, TS Lê Văn Lợi, Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; ông Đinh Tuấn Việt, Chuyên gia kinh tế cao cấp Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. 

Dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo các viện chuyên ngành trực thuộc Học viện; đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài Học viện.

                                                Toàn cảnh buổi Tọa đàm khoa học

Tại Tọa đàm, ông Sebastian Eckardt, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã trình bày về bối cảnh toàn cầu và khu vực Đông Á - Thái Bình Dương; những diễn biến gần đây tại khu vực; dự báo viễn cảnh, những rủi ro và hàm ý chính sách. Theo ông, nền kinh tế toàn cầu đang có những động lực mới, đó là sự tăng trưởng của Hoa Kỳ, khu vực châu Âu, Nhật Bản, và các nước đang phát triển khu vực Đông Á - Thái Bình Dương. Viễn cảnh tăng trưởng  khu vực Đông Á - Thái Bình Dương giai đoạn 2017 - 2019 cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực. Tuy vậy, vẫn tồn tại những yếu kém, rủi ro trên toàn cầu và trong khu vực, đòi hỏi các quốc gia phải có những động thái thích hợp và kịp thời.

Các đại biểu tham dự đã tích cực trao đổi, thảo luận về nhiều khía cạnh trong tăng trưởng kinh tế ở khu vực và trên thế giới.

--------------

Tin, ảnh: Hải Vân & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 208 Hôm nay: 3312 Tháng hiện tại: 63628 Tổng lượt truy cập: 9375599

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG