Tọa đàm khoa học Đồng chí Phạm Hùng – người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước

PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng; PGS, TS Lê Văn Lợi, Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học; TS Lý Việt Quang, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, đồng chủ trì Tọa đàm.

Dự Tọa đàm có đại diện thân nhân gia đình đồng chí Phạm Hùng; đông đảo các giảng viên, nhà khoa học, học viên đang công tác và học tập tại Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng.

Khẳng định ý nghĩa thiết thực của Tọa đàm, PGS,TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, cho biết Tọa đàm là dịp để ôn lại cuộc đời hoạt động và những cống hiến to lớn của đồng chí Phạm Hùng đối với Đảng và cách mạng Việt Nam; bày tỏ sự tri ân của Đảng và nhân dân ta đối với một chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo có uy tín lớn; đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về lịch sử đấu tranh bất khuất, kiên cường của các thế hệ cha anh trong trong mọi tầng lớp nhân dân; củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng chí đánh giá cao tâm huyết và sự khảo cứu công phu thể hiện trong những tham luận và ý kiến trao đổi của các đại biểu tham dự.


PGS, TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, phát biểu đề dẫn Tọa đàm

Hơn 20 tham luận tại Tọa đàm đã tập trung làm rõ những hoạt động và cống hiến của đồng chí Phạm Hùng đối với cách mạng Việt Nam trên những khía cạnh cơ bản sau:

(i) Đồng chí Phạm Hùng – người cộng sản kiên trung, bất khuất. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, sôi nổi, đồng chí Phạm Hùng luôn luôn thể hiện tinh thần kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và thách thức, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

(ii) Đồng chí Phạm Hùng – nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước. Bảy mươi sáu tuổi đời, sáu mươi năm hoạt động cách mạng liên tục, đồng chí Phạm Hùng đã đảm nhận nhiều trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó, để lại những dấu ấn trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quân sự… Trên bất cứ cương vị nào, đồng chí đều thể hiện bản lĩnh của một nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược, giàu kinh nghiệm, quyết đoán và sáng suốt, tinh thần trách nhiệm cao, sâu sát, nghiêm túc, mẫu mực.

(iii) Đồng chí Phạm Hùng – người học trò thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cả cuộc đời hoạt động của đồng chí Phạm Hùng là một tấm gương tiêu biểu, mẫu mực về nêu cao tinh thần cách mạng, tận trung với nước, tận hiếu với dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; phòng cách làm việc khoa học, hiệu quả; không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Tọa đàm, thân nhân của gia đình đồng chí Phạm Hùng, trân trọng cảm ơn tình cảm yêu mến và sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước nói chung, của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đối với những cống hiến của đồng chí; đồng thời khẳng định các thế hệ con cháu của gia đình đồng chí Phạm Hùng sẽ tiếp tục học tập, lao động, cống hiến, phụng sự Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

                                                     Toàn cảnh buổi Tọa đàm khoa học

Đồng chí Phạm Hùng tên thật là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11/6/1912, quê ở ấp Long Thuận A, xã Long Hồ, huyện Châu Thành (nay là xã Long Phước, huyện Long Hồ), tỉnh Vĩnh Long. Sớm giác ngộ cách mạng, mới 16 tuổi, đồng chí đã tích cực tham gia hoạt động trong phong trào yêu nước của thanh niên, học sinh. Năm 1930, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Phạm Hùng nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

---------------

Tin, ảnh: Hải Vân & Việt Thắng 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 110 Hôm nay: 183 Tháng hiện tại: 84373 Tổng lượt truy cập: 9270041

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG