Hội thảo tổng kết nghiên cứu năm thứ hai về “Cải cách khu vực công” trong khuôn khổ dự án DEEP vì tầm nhìn Việt Nam

Dự Hội thảo về phía Việt Nam có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc Chương trình nghiên cứu năm thứ hai; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài Học viện.

Về phía Hàn Quốc có ông Jun Kwang Woo, Giám đốc Dự án DEEP; ông Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Jeong Jin – Kyu, Tổng Vụ trưởng Vụ Hợp tác phát triển (Bộ Ngoại giao Hàn Quốc); ông Ha Yeon Seob, Giám đốc nghiên cứu năm thứ hai; các giáo sư và nhà khoa học đến từ Đại học Yonsei Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc, Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, Trường Quản lý và Chính sách công KDI.


                                        GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Hội thảo “Cải cách khu vực công” diễn ra trong thời điểm đặc biệt, Đảng và Nhà nước Việt Nam đang đẩy mạnh cải cách thể chế, đặc biệt là sau Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Mới đây, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ban hành hai nghị quyết với nội dung quan trọng về đổi mới tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, về đổi mới tổ chức và quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Tiếp nối thành công của dự án năm thứ nhất với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực cấp cao”, chủ đề năm thứ hai “Cải cách khu vực công” đã được các nhà khoa học hai bên triển khai thực hiện chặt chẽ và hiệu quả. Các kết quả nghiên cứu và các khuyến nghị chính sách được đánh giá cao đã và đang được vận dụng vào thực tiễn Việt Nam, góp phần thiết thực vào quá trình cải cách ở Việt Nam nói riêng và thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả, thực chất của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung. Để Hội thảo thành công tốt đẹp, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị các đại biểu tham dự Hội thảo, giới hoạch định, thực thi chính sách và các nhà khoa học cùng trao đổi, chia sẻ, làm sâu sắc những kết quả nghiên cứu và những khuyến nghị chính sách của Dự án và soi chiếu vào thực tiễn và bối cảnh Việt Nam.


               PGS,TS Lê Quốc Lý, Giám đốc nghiên cứu năm thứ hai, báo cáo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các giáo sư, nhà khoa học đã giới thiệu và tóm tắt các kiến nghị, đề xuất liên quan đến chủ đề năm thứ hai về “Cải cách khu vực công” gồm 4 phần: i) Cải cách thể chế và hành chính; ii) Cải cách quản trị; iii) Cải cách quản lý nguồn nhân lực; iv) Cải cách quản lý chi tiêu công. Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các vấn đề: Áp dụng kết quả nghiên cứu năm thứ nhất và năm thứ hai của Dự án nghiên cứu DEEP vào thực tiễn Việt Nam; cải cách thể chế và cải cách hành chính ở Việt Nam và cách thức áp dụng các kết quả nghiên cứu; cải cách quản lý nguồn nhân lực; cải cách quản lý chi tiêu công…


                                     Các nhà khoa học Hàn Quốc báo cáo tham luận tại Hội thảo


Tin, ảnh: Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 175 Hôm nay: 359 Tháng hiện tại: 63982 Tổng lượt truy cập: 9483391

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG