Tọa đàm khoa học: “Đào tạo lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực hành chính công ở Pháp: Kinh nghiệm của ENA”.

Chủ trì Tọa đàm có: ông Pierre Thenard, Giám đốc Quan hệ quốc tế của ENA; PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và PGS,TS Trần Thị Thanh Thủy, Phó Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công  trực thuộc Học viện. Dự Hội thảo có ông Etienne Rolland – Piefgue, Tham tán Văn hóa và Hoạt động hợp tác Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện, các cán bộ, nhà nghiên cứu trong và ngoài Học viện;

Tại Tọa đàm, ông Pierre Thenard, Giám đốc Quan hệ quốc tế của ENA và các đại biểu dự Tọa đàm đã tập trung phân tích, trao đổi về Phương thức đào tạo lãnh đạo trong lĩnh vực hành chính công và kinh nghiệm của ENA.

Chương trình đào tạo lãnh đạo trong lĩnh vực hành chính công của ENA được chia thành 7 bước : cấp thấp nhất của công chức cao cấp; cấp 1- Tuyển chọn sinh viên để đào tạo tiền công vụ; cấp 2- Đào tạo tiền công vụ tại ENA; cấp 3- Chương trình đào tạo liên bộ cho quan chức; cấp 4- Đào tạo trợ lý vụ trưởng; cấp 5- Hội thảo đào tạo cho cấp vụ trưởng và khóa học riêng; Cấp cao nhất của công chức cao cấp.


                                                              Toàn cảnh Tọa đàm

Được thành lập vào tháng 10 năm 1945, Trường Hành chính Quốc gia Pháp (ENA) hoạt động dựa trên nguyên tắc nền tảng là dân chủ hóa việc tiếp cận với các chức danh cao cấp trong hệ thống hành chính và đào tạo theo hướng chuyên nghiệp cho các công chức cao cấp. Một trong các chức năng nhiệm vụ chính của trường là đào tạo các công chức cao cấp của Chính phủ Pháp.

Tin, ảnh: Phòng Thông tin điện tử
                    

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 157 Hôm nay: 320 Tháng hiện tại: 63943 Tổng lượt truy cập: 9483352

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG