Hội thảo khoa học “Đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong bộ máy nhà nước ở Việt Nam - Thực trạng và các giải pháp đột phá”

Dự Hội thảo có PGS,TS Nguyễn Thị Báo, Chánh Thanh tra Học viện; các nhà khoa học trong và ngoài Học viện; các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên viên đang học tập và nghiên cứu tại Viện. 

Tham nhũng là một thách thức mang tính toàn cầu. Ở Việt Nam, tham nhũng gần đây đã có những diễn biến hết sức phức tạp, tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của Đảng, làm xói mòn lòng tin của nhân dân; đe dọa đến sự tồn vong của chế độ và sự nghiệp đổi mới của đất nước. Vì vậy công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đạt lên hàng đầu của toàn Đảng, toàn dân. Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học, các giảng viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ từ đó có các hướng nghiên cứu, đề xuất, góp phần hoàn thiện dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam trong thời gian tới.


                                                                    Toàn cảnh Hội thảo

Với nhiều tham luận và ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội thảo của các nhà khoa học trong và ngoài Học viện, Hội thảo tập trung đi sâu vào nghiên cứu, phân tích những bất cập, hạn chế trong công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay; nguyên nhân của các hạn chế, yếu kém; phân tích thực trạng và đề xuất các giải pháp đột phá nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.

Hội thảo kết thúc sáng cùng ngày./.

----------

Tin, ảnh: Ngọc Hà & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 152 Hôm nay: 312 Tháng hiện tại: 63935 Tổng lượt truy cập: 9483344

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG