Tọa đàm khoa học: “Công nghệ số phục vụ phát triển – Thực tiễn tốt nhất ở quốc tế và Việt Nam”

Dự Tọa đàm về phía khách mời bà Victoria Rhodin Sandstrom, Bí thư thứ nhất, Trưởng Ban Chính trị, Đại sự quán Thụy Điển tại Việt Nam; Ông Guy Berger, Chuyên gia Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc; các chuyên gia đến từ trường ESCP Europe Business School, Đại học Lund; Chuyên gia Chính sách của UNDP tại Việt Nam; tổ chức Live & Learn for Enviroment and Community. Tham dự tọa đàm còn có các cán bộ nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học các đơn vị tại Học viện trung tâm, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị khu vực I.

          PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế phát biểu đề dẫn tại tọa đàm

Phát biểu đề dẫn tọa đàm, PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa nhấn mạnh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua có những đóng góp quan trọng của mạng Internet. Internet giờ đã xuất hiện, tồn tại ở mọi khía cạnh trong cuộc sống của người dân, là hạt nhân đóng vai trò then chốt trong cuộc cách mạng 4.0.

Với ý nghĩa đó, Tọa đàm là cơ hội để các chuyên gia, nhà khoa học cùng nhau trao đổi, chia sẻ về vai trò cùa Internet đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế ở Việt Nam trong thời đại kỷ nguyên số và cách mạng 4.0, từ đó có các hướng nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị về mô hình, chính sách xét từ thực tiễn tại Thụy Điển, để Internet được tiếp cận một cách rộng rãi, hướng tới thiết lập môi trường Internet văn minh, cởi mở, tự do và an toàn.

Tại tọa đàm, các diễn giả tập trung chia sẻ các vấn đề xung quanh chủ đề cách tiếp cận Internet toàn cầu, Internet được coi là quyền cơ bản của con người, các vấn đề về dữ liệu mở nhằm cung cấp nền tảng, trao đổi để tận dụng internet như một phương thức cung cấp thông tin, thúc đẩy sự phát triển, mở ra cơ hội mới đầy tiềm năng cho tất cả các thành phần trong xã  hội.

Hội thảo kết thúc sáng cùng ngày./.

----------

Tin, ảnh: Ngọc Hà & Việt Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 233 Hôm nay: 3414 Tháng hiện tại: 63730 Tổng lượt truy cập: 9375701

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG