Hội thảo khoa học “69 năm Tuyên ngôn thế giới về quyền con người – Giá trị thời đại và ý nghĩa đối với Việt Nam”

Tham dự hội thảo có các nhà khoa học, các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy đến từ các đơn vị trong và ngoài Học viện; đông đảo học viên các lớp cao học Pháp luật về quyền con người. PGS,TS Tường Duy Kiên, Viện trưởng Viện nghiên cứu Quyền con người chủ trì Hội thảo.

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo, PGS,TS Tường Duy Kiên đã nêu bật ý nghĩa to lớn của Tuyên ngôn thế giới về quyền con người, đồng thời đánh giá cao những giá trị vừa mang tính thời đại, vừa mang tính nhân văn và lý tưởng của Tuyên ngôn đối với lịch sử phát triển của nhân loại nói chung và lịch sử đấu tranh, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trên phạm vi toàn thế giới nói riêng. Với ý nghĩa đó, Tuyên ngôn thế giới về quyền con người xứng đáng là một di sản văn hóa đặc biệt của nhân loại.

                                                                   Toàn cảnh hội thảo

Sau báo cáo đề dẫn, các nhà khoa học đã lần lượt trình bày các tham luận, nêu ý kiến và làm sáng tỏ ý nghĩa tiến bộ của Tuyên ngôn thế giới về quyền con người trên các khía cạnh đạo đức, chính trị và pháp lý. Các tham luận được trình bày tại Hội thảo đã tập trung làm rõ ý nghĩa của Tuyên ngôn thế giới về quyền con người đối với sự phát triển của Việt Nam trên các lĩnh vực pháp luật, văn hóa, kinh tế, xã hội, v.v.. Hội thảo là cơ hội để các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy và các học viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề xoay quanh Tuyên ngôn thế giới về quyền con người; quan điểm của Đảng về bảo vệ, bảo đảm và thực hiện quyền con người, quyền công dân tại Việt Nam; một số nội dung của Hiến pháp 2013 về quyền con người, quyền công dân; pháp luật và thực tiễn bảo đảm quyền con người, quyền công dân tại Việt Nam thông qua một số vấn đề cụ thể như quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo, quyền của bị can, bị cáo trong tố tụng hình sự, quyền riêng tư, v.v.

Hội thảo kết thúc vào 17h30 chiều cùng ngày./.

Tin, ảnh: Lê Tùng, Phan Hồng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 43 Hôm nay: 1318 Tháng hiện tại: 95170 Tổng lượt truy cập: 9514579

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG