Tọa đàm khoa học “Đồng chí Huỳnh Tấn Phát với cách mạng Việt Nam”


                  PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Tọa đàm
Chủ trì Tọa đàm có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Đỗ Xuân Tuất, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng; TS Lý Việt Quang, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng. Dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo, các nhà nghiên cứu của một số đơn vị trong và ngoài Học viện; cán bộ, giảng viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng.

Với 24 tham luận và nhiều ý kiến phát biểu tại Tọa đàm, các nhà khoa học và các đại biểu tham dự đã tập trung làm rõ hơn cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của đồng chí Huỳnh Tấn Phát đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Huỳnh Tấn Phát sinh ngày 15/02/1913, là một trí thức yêu nước nhiệt thành, một ngọn cờ tiêu biểu của khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng chí nguyên là Phó Chủ tịch Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Với tầm nhìn chiến lược, sắc sảo, nhạy bén, sáng tạo, xông xáo, nhiệt tình, luôn luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, đồng chí đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc trong các giai đoạn từ kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                                               Toàn cảnh Tọa đàm

Tại Tọa đàm khoa học, các đại biểu đã nhất trí cho rằng, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Huỳnh Tấn Phát là một tấm gương sáng về sự kiên định niềm tin son sắt vào thắng lợi cuối cùng của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc do Đảng lãnh đạo; không ngừng trau dồi bản chất cách mạng của người cộng sản, phát huy hết trí tuệ sáng tạo, gắn bó máu thịt với nhân dân, tận tụy với trách nhiệm, tận trung với nước, với Đảng, thủy chung với đồng chí, đồng bào.

Tọa đàm “Đồng chí Huỳnh Tấn Phát với cách mạng Việt Nam” góp phần thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân với những công lao, cống hiến to lớn của đồng chí Huỳnh Tấn Phát trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc; đồng thời tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức giác ngộ, lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân ta vào chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng do Đảng ta lãnh đạo.

-------
Tin, ảnh: Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng & Việt Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 196 Hôm nay: 2192 Tháng hiện tại: 85042 Tổng lượt truy cập: 9627557

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG