Hội thảo khoa học đồng chí Chu Huy Mân với cách mạng Việt Nam

Chủ trì Hội thảo có PGS,TS Lê Quốc Lý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS,TS Lê Văn Lợi - Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học; TS Lý Việt Quang - Phó Viện trưởng, Phó Bí thư chi bộ Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng thuộc  Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.


                                                             Toàn cảnh Tọa đàm

Các bài tham luận và ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã làm sáng tỏ quá trình hoạt động và những đóng góp to lớn của đồng chí Chu Huy Mân với sự nghiệp cách mạng của Đảng và cách mạng Việt Nam:

Đồng chí Chu Huy Mân tên thật là Chu Văn Điều, sinh ngày 17-3-1913, trong một gia đình nông dân nghèo, hiếu học tại xã Yên Lưu, tổng Yên Trường, Phủ Hưng Nguyên (nay thuộc thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Khi mới 16 tuổi, Chu Huy Mân đã giác ngộ lý tưởng cách mạng, tham gia các phong trào yêu nước. Trở thành nhà quân sự tài năng của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí đã có nhiều đóng góp vào những chiến công vang dội của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Các tham luận cũng khẳng định, đồng chí Chu Huy Mân là nhà chính trị sắc sảo của Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam. Trên cương vị là người lãnh đạo công tác Đảng trong quân đội, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, kiêm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí đã có những đóng góp quan trọng cùng Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ quân sự Trung ương và Bộ quốc phòng đề xuất nhiều chủ trương quyết sách đúng đắn và trực tiếp lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng quân đội, quốc phòng; xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

93 năm tuổi đời, 76 năm tuổi Đảng, gần 60 năm hoạt động cách mạng sôi nổi và phong phú, đồng chí Chu Huy Mân là tấm gương sáng của người cộng sản kiên trung, mẫu mực; luôn đặt lợi ích của Tổ quốc, của Đảng lên trên trên hết, trước hết; suốt đời phấn đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân; suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong lãnh đạo, chỉ huy sâu sát thực tiễn; lối sống giản dị, chân thành, gần gũi, thương yêu đồng chí, đồng đội; gắn bó mật thiết với nhân dân của đồng chí Chu Huy Mân đã lan tỏa mạnh mẽ trong Đảng, trong Quân đội và nhân dân ta.

Hội thảo khoa học: “Đồng chí Chu Huy Mân với cách mạng Việt Nam” là hoạt động thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước đối với nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời góp phần to lớn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khoá XII của Đảng.
--------

Tin: Trần Thị Hợi; ảnh: Vĩnh Sinh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 104 Hôm nay: 2432 Tháng hiện tại: 79514 Tổng lượt truy cập: 9498923

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG