Hội thảo khoa học "Đồng chí Võ Văn Ngân với cách mạng Việt Nam"


                                         PGS,TS Lê Quốc Lý phát biểu khai mạc Hội thảo

Đây là cuộc Hội thảo khoa học lần thứ hai được Ban Chủ nhiệm Đề án “Sưu tầm, khai thác, xác minh tài liệu về đồng chí Võ Văn Ngân” của Học viện chủ trì tổ chức nhằm làm rõ hơn những hoạt động và cống hiến của đồng chí Võ Văn Ngân với cách mạng Việt Nam; đồng thời bổ sung, tìm kiếm, góp phần thu thập thêm các tư liệu và những kiến giải khoa học phục vụ việc kiến nghị đưa đồng chí Võ Văn Ngân vào danh sách của Chương trình “Sưu tầm tài liệu, viết tiểu sử các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Việt Nam”.

Tại cuộc tọa đàm, các nhà khoa học đã nêu lên nhiều ý kiến, tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng, đóng góp và những ảnh hưởng của đồng chí đối với Cách mạng Việt Nam trên các phương diện: Hoạt động và đóng góp của đồng chí Võ Văn Ngân thời dựng Đảng; Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng và những đóng góp của đồng chí Võ Văn Ngân trên cương vị một cán bộ lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam.


                                                                    Toàn cảnh Tọa đàm

Với ý thức trách nhiệm cao của người cán bộ lãnh đạo của Đảng, đồng chí Võ Văn Ngân đã có nhiều đóng góp tích cực và cụ thể vào việc gây dựng, phát triển cơ sở Đảng ở cả miền Đông và miền Tây Nam kỳ trong thập niên 1930, đóng vai trò nòng cốt cho việc phát triển phong trào cách mạng trên địa bàn rộng lớn và quan trọng này. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Võ Văn Ngân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng bào, gắn bó máu thịt với nhân dân. Cuộc đời đồng chí Võ Văn Ngân là một tấm gương cao đẹp về lòng trung thành vô hạn với lý tưởng, về ý chí và tinh thần cách mạng của một chiến sỹ cộng sản kiên cường, quả cảm.

Tham luận tại Hội thảo, các đại biểu thống nhất nhận định: qua quá trình nghiên cứu, thu thập tài liệu, có thể khẳng định, đồng chí Võ Văn Ngân hội tụ đủ các điều kiện, yêu cầu để đưa vào danh sách Chương trình “Sưu tầm tài liệu, viết tiểu sử các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Việt Nam”.

Trước đó, ngày 25/12/2017, tại Long An, Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An tổ chức Tọa đàm khoa học "Đồng chí Võ Văn Ngân với Cách mạng Việt Nam và quê hương Long An"./.


                                                        Các đại biểu, nhà khoa học tham luận tại Tọa đàm

Tin, ảnh: Bùi Thanh, Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 214 Hôm nay: 3329 Tháng hiện tại: 95509 Tổng lượt truy cập: 9638024

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG