Hội nghị cộng tác viên website Học viện năm 2016

Dự Hội nghị có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực I; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và viện chuyên ngành trực thuộc Học viện; đại diện lãnh đạo các tạp chí, bản tin tại trung tâm Học viện, cùng đông đảo các cộng tác viên website.

Báo cáo Kết quả hoạt động của Trang thông tin điện tử Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 do đại diện Ban Biên tập trình bày, đã chỉ rõ những thành tựu đạt được trên các mặt công tác trong năm vừa qua của đơn vị. Năm 2016, hoạt động của website Học viện luôn đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, đúng định hướng và yêu cầu công tác chính trị, tư tưởng; đảm bảo thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ là kênh thông tin chính thống của Học viện; dần từng bước trở thành công cụ quản lý hữu hiệu của Học viện trên các mặt công tác và đã có những bước phát triển nhất định, góp phần vào sự phát triển chung của Học viện. 

Kế thừa, phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2017, website Học viện chú trọng nâng cao chất lượng, đảm bảo giữ vững bản sắc riêng của trang thông tin điện tử Học viện Chính trị quốc gia và hướng tới chuyên nghiệp, hiện đại hóa, phân định rõ giữa chức năng thông tin và chức năng quản lý. Nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng và đổi mới giao diện, đảm bảo tính khoa học, hình thức đẹp, tiện ích, đáp ứng tốt nhu cầu thị hiếu và tương tác của bạn đọc. Chú trọng đảm bảo an toàn, an ninh mạng. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn của người làm báo cho đội ngũ cán bộ trực tiếp theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả.PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu tham dự bày tỏ sự nhất trí cao đối với Báo cáo Kết quả hoạt động của Trang thông tin điện tử Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; khẳng định trong năm 2016, hoạt động của Website vừa đảm bảo tuân thủ quy chế dân chủ cơ sở, vừa đảm bảo nguyên tắc bảo mật thông tin trong hoạt động báo chí xuất bản. 

Trong không khí trao đổi cởi mở và thẳng thắn, các đại biểu tham dự và các cộng tác viên đã tích cực đóng góp ý kiến, đề xuất nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Website Học viện trong năm tới. Hầu hết các ý kiến nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường tính hệ thống trong hoạt động của Website, cụ thể là tăng cường sự phối kết hợp giữa Website Học viện và các đơn vị chức năng, viện chuyên ngành, các Học viện trực thuộc, đặc biệt là các tạp chí, bản tin nội bộ nhằm kịp thời cập nhật thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc tìm kiếm, tra cứu; Trở thành đầu mối để bạn đọc truy cập thông tin giới thiệu về các viện chuyên ngành, hoạt động sinh hoạt chuyên môn, thành tựu khoa học của từng viện... Để làm được điều này, các đơn vị cần nâng cao trách nhiệm, tính chủ động trong việc cung cấp thông tin để hỗ trợ cho Website Học viện.

Với mong muốn Website Học viện trở thành nguồn tra cứu thông tin đầy đủ và phong phú, nâng tầm trở thành Cổng thông tin điện tử, các đại biểu tham dự đề xuất Website Học viện cần đa dạng hóa các chuyên mục, tin, bài, chú trọng đăng tải các bài viết chuyên sâu, mang tính học thuật; kết nối, liên kết với các website chính thống của Đảng, Nhà nước, các nguồn thông tin khoa học uy tín. Với đội ngũ hùng hậu các nhà nghiên cứu và các tạp chí chuyên ngành của Học viện, nguồn bài viết học thuật chắc chắn sẽ rất phong phú; do vậy, cần có cơ chế phối hợp để kịp thời đăng tải, đa dạng hóa nội dung cho Website.

Một số ý kiến đề cập tới việc nâng cao chất lượng hạ tầng công nghệ, kỹ thuật nhằm đảm bảo tính thông suốt, chất lượng mạng ổn định để bạn đọc có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi. Mở rộng đội ngũ cộng tác viên tham gia dịch thuật để nâng cao chất lượng và đa dạng hóa khối lượng tin, bài trang Tiếng Anh.Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện, Tổng biên tập Website ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tham dự. Đồng chí khẳng định Website Học viện sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xứng đáng là tiếng nói và hình ảnh chính thức của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trên mạng Internet toàn cầu. Theo đó: (i) website sẽ đảm bảo thông tin kịp thời, toàn diện, khách quan; mở rộng các tin, bài chuyên sâu. (ii) Tiếp tục đảm bảo chức năng là công cụ quản lý của Ban Giám đốc Học viện. (iii) Nỗ lực trở thành kênh giao tiếp trực tuyến, đảm bảo thông tin hai chiều, kịp thời thu thập ý kiến phản hồi của bạn đọc. (iv) Nghiên cứu triển khai thực hiện chức năng cơ sở dữ liệu hành chính tổng hợp của Học viện. Đồng chí cho biết thêm, Ban Giám đốc Học viện định hướng sẽ phát triển Website Học viện trở thành Cổng thông tin điện tử, xứng tầm với vị thế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Hội nghị kết thúc sáng cùng ngày./.

---------------------

Tin, ảnh: Hải Vân & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 946 Hôm nay: 2636 Tháng hiện tại: 73843 Tổng lượt truy cập: 9385814

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG