Thông tin chuyên đề “Mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga: thực trạng và triển vọng”

Tại buổi trao đổi, các đại biểu đã được nghe những thông tin mới, quan trọng về tình hình quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga trong thời gian qua, thông tin nhanh về tình nước Nga hiện nay, những biến động chính trị lớn tại Nga và xu thế hợp tác của mối quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga trong thời gian sắp tới.

Trong những năm qua, chủ trương nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, đưa hợp tác Việt - Nga phát triển ngày càng bền vững và hiệu quả, coi Nga là một trong những đối tác quan trọng, tin cậy hàng đầu của Việt Nam. Hai bên đã có những kết quả hợp tác tích cực trên các lĩnh vực quốc phòng - an ninh, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch… Có thể nói, quan hệ Việt - Nga đã được xây dựng và phát triển trên nền tảng của tình hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc và đã được kiểm chứng trong gần 7 thập kỷ qua.

Tại buổi trao đổi, đồng chí Lê Dũng cũng đã giải đáp thắc mắc của các đại biểu về vấn đề Nga - Crimena, những khó khăn và điểm nghẽn trong quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga, triển vọng và các giải pháp thúc đẩy quan hệ ngoại giao hai nước.

Buổi trao đổi thông tin đã giúp cho các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các cán bộ, chuyên viên tham dự nắm rõ hơn về tình hình nước Nga hiện tại; những chủ trương, chính sách, quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công tác đối ngoại giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong thời gian tới.

Tin: Đỗ Dung

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 237 Hôm nay: 3368 Tháng hiện tại: 95548 Tổng lượt truy cập: 9638063

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG