Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Lịch sử Đảng năm 2017

PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự, chỉ đạo và chủ trì Hội nghị. Cùng chủ trì có PGS,TS Nguyễn Ngọc Hà, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; TS Đặng Kim Oanh, Tổng Biên tập Tạp chí Lịch sử Đảng.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đơn vị, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội; cùng nhiều nhà khoa học đầu ngành, những cộng tác viên thuộc nhiều thế hệ gắn bó với Tạp chí và sự nghiệp khoa học lịch sử Đảng.


                                            PGS,TS Lê Quốc Lý phát biểu tại Hội nghị

TS Đặng Kim Oanh, Tổng Biên tập Tạp chí Lịch sử Đảng, đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác biên tập-xuất bản năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018. Trong năm 2017, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; Viện Lịch sử Đảng; sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành; và sự hợp tác chặt chẽ, thường xuyên của đội ngũ cộng tác viên là các nhà khoa học trong và ngoài Học viện, Tạp chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, khai thác và phát huy tốt thế mạnh đặc thù của đơn vị.

Năm 2017, tạp chí xuất bản 12 số bám sát các chủ đề dự kiến, duy trì các chuyên mục thường kỳ, tăng cường bài viết trong chuyên mục kỷ niệm; chú trọng các chuyên mục đặc thù: Những vấn đề chung về Lịch sử Đảng; Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Quan hệ đối ngoại; Tư liệu. Các bài viết đều đảm bảo đúng định hướng tư tưởng chính trị của Đảng, tôn chỉ, mục đích của Tạp chí, phản ánh những kết quả nghiên cứu của khoa học Lịch sử Đảng và có những đóng góp nhất định vào công tác tư tưởng, lý luận của Đảng, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng...


                                           GS,TS Hoàng Chí Bảo phát biểu tại Hội nghị

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tạp chí, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu, các nhà khoa học. GS.NGND Vũ Dương Ninh, GS.TS Hoàng Chí Bảo, PGS.TS Ngô Đăng Tri, PGS.TS Lê Doãn Tá, PGS.TS Trần Hậu, PGS.TS Phạm Xanh cùng nhiều nhà khoa học đều đánh giá cao vai trò của Tạp chí đối với công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyên truyền lịch sử Đảng, nhiều bài viết gắn với những vấn đề quan trọng được giới nghiên cứu quan tâm. Các nhà khoa học nhấn mạnh Tạp chí nên khai thác tích cực hơn nữa trong vấn đề quan hệ quốc tế, nhanh chóng có phương hướng và biện pháp cụ thể khai thác các nguồn bài của các nhà khoa học nước ngoài đồng thời đưa các bài viết có chất lượng đến với diễn đàn quốc tế.

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện, nhấn mạnh: Tạp chí cần đẩy mạnh công tác đặt bài, công bố những tư liệu mới về Lịch sử Đảng, bài nghiên cứu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, các Nghị quyết Trung ương khóa XII, các bài có tính tổng kết những vấn đề lý luận và thực tiễn hơn 30 năm đổi mới, nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh,…; Chú trọng các chuyên mục kỷ niệm đặc biệt trong năm 2018: Kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Kỷ niệm 170 năm ra đời Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản, Kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Các Mác…; Tiếp tục đẩy mạnh quan hệ chặt chẽ và thường xuyên với các cơ quan khoa học trong và ngoài Học viện; Bám sát nhiệm vụ của Ngành Lịch sử Đảng, Học viện và Viện Lịch sử Đảng; Đặc biệt chú trọng liên kết và mở rộng hợp tác với các tạp chí khoa học trên thế giới, xuất bản chuyên đề Tạp chí tiếng Anh.


                                       PGS,TS Lê Quốc Lý trao tặng khen thưởng cho tập thể

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc và đóng góp của các nhà khoa học, PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng khẳng định: Tạp chí Lịch sử Đảng quyết tâm cụ thể hóa những chỉ đạo định hướng và ý kiến đóng góp thành những chương trình hành động hiệu quả để Tạp chí có bước phát triển mới xứng đáng với kỳ vọng của các nhà khoa học, với vai trò, vị thế là cơ quan ngôn luận của ngành Lịch sử Đảng toàn quốc.

Tại Hội nghị, ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân đối với hoạt động của Tạp chí trong năm 2017, PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện đã trao tặng phẩm cho 6 cộng tác viên tiêu biểu, gồm 1 tập thể và 5 cá nhân.


                            PGS,TS Lê Quốc Lý trao tặng khen thưởng cho các cá nhân

                Các cán bộ, công chức Tạp chí; các đại biểu, cộng tác viên chụp ảnh kỷ niệm sau Hội nghị

Tin: Tạp chí Lịch sử Đảng; ảnh: Mạnh  Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 168 Hôm nay: 2434 Tháng hiện tại: 94614 Tổng lượt truy cập: 9637129

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG