Thông tin chuyên đề về “Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc - Những điểm mới về lý luận và nhân sự”


  GS,TS Đỗ Tiến Sâm trao đổi với các đại biểu về tình hình Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc

Tại buổi nói chuyện, GS,TS Đỗ Tiến Sâm thông tin cho các đại biểu những nội dung về Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc như vị trí và tầm quan trọng của Đại hội, một số thông tin chung, các khẩu hiệu của Đại hội, Báo cáo chính trị, các nghị quyết được thông qua, nhân sự Đại hội và triển vọng của Trung Quốc sau Đại hội XIX.

Tham dự Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc có 2.354 đại biểu, trong đó có 2.280 đại biểu được bầu đủ tư cách và 74 đại biểu được Trung ương mời, được hưởng quyền đại biểu chính thức. Chủ đề Đại hội: Không quên tâm niệm ban đầu, ghi nhớ sứ mệnh, giương cao ngọn cờ CNXH đặc sắc Trung Quốc, quyết thắng xây dựng toàn diện xã hội khá giả, giành thắng lợi vĩ đại CNXH đặc sắc Trung Quốc thời đại mới, phấn đấu không mệt mỏi thực hiện Giấc mộng Trung Quốc, phục hưng vĩ đại dân tộc Trung Hoa.

GS,TS Đỗ Tiến Sâm cho biết, Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc được đánh giá là “một đại sự trong đời sống chính trị của Đảng và đất nước” Trung Quốc, chính thức xác nhận địa vị “hạt nhân lãnh đạo” của Tập Cận Bình cùng với “Tư tưởng xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc thời đại mới Tập Cận Bình” và đưa vào Điều lệ Đảng. Tuy sự phát triển của Trung Quốc và sự cầm quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc hiện đang đứng trước những khó khăn, thách thức mới trước nay chưa từng có, nhưng nhìn tổng thể, hiện nay ở Trung Quốc chưa có lực lượng chính trị nào có thể thách thức địa vị cầm quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đảng Cộng sản Trung Quốc là một đảng lớn (tính đến cuối năm 2016 có hơn 89 triệu đảng viên) và lâu đời (tính đến 1/7/2017, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thành lập được 96 năm) trên thế giới. Từ khi thành lập (năm 1921) đến nay, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã trải qua 3 thời kỳ lớn: Cách mạng, xây dựng và cải cách mở cửa. Riêng thời kỳ cải cách mở cửa từ sau Hội nghị Trung ương 3 khóa 18 (cuối 1978) đến nay, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tiến hành 7 kỳ đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội 19 là kỳ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 8.

Tin: Bùi Thanh và Đỗ Diệp

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 235 Hôm nay: 3366 Tháng hiện tại: 95546 Tổng lượt truy cập: 9638061

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG