Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm học 2013 - 2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015, Khối Văn phòng Học viện

Sáng ngày 22-8, Đảng ủy Văn phòng Học viện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm học 2013 - 2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015. Đồng chí Nguyễn Chí Hướng, Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Chánh Văn phòng Học viện chủ trì Hội nghị.  

Năm học 2013 - 2014, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Văn phòng, 11 chi bộ trực thuộc với 132 đảng viên đã đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, thể hiện trên các mặt công tác: công tác tham mưu, tổng hợp; công tác hành chính; thi đua - khen thưởng; tài chính kế toán; quản trị; quản lý và điều hành sử dụng phương tiện đi lại; công tác y tế; xây dựng cơ bản; bảo vệ an ninh, quản lý ký túc xá; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao tại Văn phòng Học viện thường trực miền Nam.

Trong công tác chính trị tư tưởng, Đảng ủy Văn phòng đã kịp thời triển khai nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Đảng ủy Học viện tới các chi bộ. Thường xuyên chỉ đạo nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Tăng cường định hướng tư tưởng, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Ban Chấp hành Đảng bộ và các chi bộ duy trì đều đặn nền nếp sinh hoạt định kỳ, tạo điều kiện để mọi đảng viên phát huy quyền dân chủ, tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động của đơn vị. Do đó, trong Đảng bộ không có đảng viên nói, viết, có tư tưởng và hành động sai với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế và các quy định của Học viện. Tư tưởng cán bộ, đảng viên ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy.

Đối với nhiệm vụ xây dựng đơn vị, lãnh đạo các tổ chức quần chúng và thực hiện công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ, Đảng ủy Văn phòng cùng lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành thảo luận, sắp xếp lao động, trình phương án báo cáo Ban Giám đốc, Vụ Tổ chức - Cán bộ điều động, thay đổi một số vị trí trong nội bộ Văn phòng góp phần phát huy hiệu quả, năng lực công tác của người cán bộ đảng viên. Chú trọng, quan tâm đến công tác quần chúng, công tác đoàn thể xã hội, thực hiện tốt sự lãnh đạo đối với các tổ chức công đoàn, nữ công, đoàn thanh niên, cựu chiến binh. Đấu tranh ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình được nâng lên một bước theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI). Chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách v.v…

Bên cạnh những thành tích đạt được, trong năm học 2013 - 2014 hoạt động của Đảng ủy Văn phòng còn một số hạn chế cần sớm được khắc phục. Việc đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ còn hạn chế. Việc phát huy vai trò trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị trong chủ trì, đôn đốc nhiệm vụ có lúc còn chưa chủ động, kịp thời; công tác kiểm tra, giám sát, giáo dục cán bộ đảng viên có lúc chưa thường xuyên. Công tác phối hợp với các đơn vị trong Học viện đôi lúc chưa kịp thời, còn có sai sót. Một số chi bộ chưa đảm bảo sinh hoạt theo đúng định kỳ quy định.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Hướng yêu cầu trong năm học 2014 - 2015, mỗi cán bộ đảng viên và từng chi bộ thuộc Đảng ủy Văn phòng cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể của tất cả các lực lượng để sẵn sàng đón nhận các thách thức, triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chung của Học viện, nhiệm vụ trọng tâm của khối Văn phòng trong năm học 2014 - 2015 là tập trung triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ sắp tới được phê duyệt của Văn phòng và của từng phòng. Đồng thời, tiếp tục tiến hành rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ các phòng.

Trong công tác đảng, đồng chí lưu ý, các đồng chí trong chi ủy tại các chi bộ cần chủ động hơn nữa, sáng tạo hơn nữa xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động đối với từng chi bộ, phù hợp với các chủ trương, nghị quyết của đảng bộ các cấp trong từng thời kỳ nhằm kết hợp hài hòa các chủ trương chung với các nhiệm vụ chuyên môn của từng chi bộ. Việc hướng dẫn các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên cần phải được cụ thể hóa đến từng chi bộ, gắn với các sinh hoạt đảng trong từng chi bộ.

Tại Hội nghị, nhiều cán bộ đảng viên đã được Đảng ủy Văn phòng trao tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp tích cực và xuất sắc trong công tác Đảng năm học 2013 - 2014.

Đồng chí Nguyễn Chí Hướng trao tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các cán bộ đảng viên

Đỗ Dung/ Ảnh: Mạnh Thắng

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 163 Hôm nay: 2428 Tháng hiện tại: 94608 Tổng lượt truy cập: 9637123

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG