Công bố Quyết định thanh tra công tác điểm thi

Sáng ngày 11/3, tại trung tâm Học viện, Đoàn Thanh tra công tác điểm thi của các hệ lớp đào tạo tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố Quyết định thanh tra.

Dự buổi công bố có PGS,TS Nguyễn Tất Giáp, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; TS Nguyễn Thị Báo, Chánh Thanh tra Học viện. Cùng dự có đại diện Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Học viện, Công đoàn Học viện; Đoàn Thanh tra, giám sát Đoàn Thanh tra; đại diện một số đơn vị và các cán bộ phụ trách công tác điểm thi tại Trung tâm Học viện.

Ngày 02/3/2016, Giám đốc Học viện ra Quyết định số 699/QĐ-HVCTQG về việc thanh tra công tác điểm thi của các hệ lớp đào tạo tại Học viện. Theo Quyết định, thành phần Đoàn Thanh tra gồm 11 người do đồng chí Nguyễn Thị Báo, Chánh Thanh tra Học viện làm Trưởng Đoàn; đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Chánh Thanh tra Học viện làm Phó Trưởng Đoàn, các thành viên còn lại là các cán bộ, chuyên viên của Ban Thanh tra Học viện. Thời hạn thanh tra trong 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định Thanh tra.

Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra công tác điểm thi học phần và công tác điểm thi tốt nghiệp. Thanh tra công tác điểm thi học phần đối với các lớp cao học K21 hệ không tập trung, K22 hệ tập trung, Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa học 2014-2015, Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa học 2015-2016. Thanh tra công tác điểm thi tốt nghiệp đối với các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa học 2012-2014, 2013-2015.


Bà Nguyễn Thị Báo, Chánh Thanh tra Học viện, Trưởng Đoàn Thanh tra công bố Quyết định

Phát biểu tại buổi công bố, PGS,TS Nguyễn Tất Giáp khẳng định tầm quan trọng của công tác thanh tra, những kết quả thanh tra, đặc biệt là thanh tra công tác điểm thi luôn mang lại những ảnh hưởng tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Học viện. Công tác thanh tra trong những năm gần đây đã có nhiều đổi mới, thấy rõ được sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thanh tra Học viện với các đơn vị có liên quan, góp phần khắc phục hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của Học viện. Tuy nhiên, bên cạnh những tiến bộ tích cực vẫn còn tồn tại tình trạng chấm điểm chậm, chất lượng đánh giá chưa hoàn toàn khách quan do điểm vẫn còn cao so với chất lượng bài thi, vẫn còn tình trạng vào điểm sai.

Đồng chí yêu cầu, trong thời gian Đoàn Thanh tra làm việc, các đơn vị chức năng và các viện chuyên ngành có liên quan cần phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn Thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đoàn Thanh tra phải làm việc với tinh thần chủ động, tích cực, nghiêm túc để đưa ra được kết quả cuối cùng đúng đắn, khách quan. Đó là cơ sở để đề xuất những hình thức khuyến khích, ghi nhận các cá nhân, đơn vị thực hiện tốt công tác điểm thi và kiến nghị những trường hợp sai phạm, cần xử lý. Đồng chí cho rằng đợt thanh tra này là cơ hội để nhìn nhận lại công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác và khả năng nghiệp vụ chuyên môn của các cá nhân, đơn vị trong công tác điểm thi và nghiệp vụ chuyên môn của các cán bộ trong công tác thanh tra.


             PGS,TS Nguyễn Tất Giáp, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi công bố.

------------------------------
Tin, ảnh: Đỗ Dung, Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 210 Hôm nay: 2266 Tháng hiện tại: 113774 Tổng lượt truy cập: 9174210

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG