Vụ Kế hoạch - Tài chính kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Dự Lễ kỷ niệm, có: GS,TS Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện; GS,TS Lê Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện; TS Nguyễn Văn Sáu, nguyên Phó Giám đốc thường trực, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Học viện; PGS,TS Nguyễn Tất Giáp, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên Phó Giám đốc Học viện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Ban Nữ công, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các Vụ, Viện, đơn vị chức năng tại Trung tâm Học viện; đại diện lãnh đạo các học viện trực thuộc; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Vụ Kế hoạch - Tài chính qua các thời kỳ.

Về phía khách mời có đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Trung ương Đảng, Kiểm toán Nhà nước.

Vụ Kế hoạch - Tài chính được thành lập ngày 28/9/2005 theo Quyết định số 4350/QĐ-HVCTQG của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhằm thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 30/7/2005 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nghiên cứu khoa học của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong đó xác định Học viện là đơn vị tài chính cấp I. Vụ có chức năng xây dựng cơ chế và huy động các nguồn lực tài chính đảm bảo kinh phí thực hiện các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao và từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất - kỹ thuật của Học viện tương xứng với yêu cầu, nhiệm vụ.

                    GS,TS Tạ Ngọc Tấn, Giám đốc Học viện phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Trong suốt 10 năm qua, Vụ Kế hoạch - Tài chính đã cố gắng khắc phục nhiều khó khăn, vướng mắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện. 
Vụ đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Học viện về công tác quản lý, điều hành ngân sách của Học viện dần đi vào nề nếp, tuân thủ các quy định của pháp luật và phù hợp với đặc điểm hoạt động của Học viện; việc thực hiện cơ chế tài chính theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Chính phủ đã tạo quyền chủ động trong quản lý tài chính gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao, tăng cường trách nhiệm của các đơn vị dự toán trực thuộc, đồng thời nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và góp phần tạo động lực lao động cho đội ngũ cán bộ công chức của Học viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học được tăng cường đầu tư theo hướng hiện đại hóa góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao cho Học viện. Đặc biệt, ngoài việc đảm bảo kinh phí thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ, Vụ Kế hoạch - Tài chính đã thực hiện tốt việc tham mưu, bố trí kinh phí để thực hiện một số nhiệm vụ đột xuất do Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao.

Ghi nhận những thành quả đã đạt được và những đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện, Vụ Kế hoạch - Tài chính đã nhiều năm liền được tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, cờ thi đua cấp Bộ và bằng khen của Giám đốc Học viện. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Vụ Kế hoạch - Tài chính vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015 góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                Trao tặng Bằng khen của  Thủ tướng Chính phủ cho Vụ Kế hoạch - Tài chính

Tổng kết 10 năm xây dựng và trưởng thành của Vụ, đồng chí Hoàng Anh Hoàng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện; sự phối hợp, giúp đỡ đầy nhiệt tình và hiệu quả của các bộ, ban ngành, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài Học viện; sự nỗ lực, cống hiến hết mình của cán bộ, công chức, viên chức Vụ Kế hoạch - Tài chính trong 10 năm qua. Cùng với quá trình phát triển của Học viện, Vụ sẽ cố gắng phát huy những truyền thống tốt đẹp, những thành tích đã đạt được để tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả to lớn hơn trong thời gian tới.

      Đồng chí Hoàng Anh Hoàng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thay mặt lãnh đạo Học viện phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS,TS Tạ Ngọc Tấn đánh giá cao những thành tích mà Vụ Kế hoạch - Tài chính đã đạt được trong 10 năm qua và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Vụ đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và sự phát triển của Học viện. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Vụ cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, nâng c
ao chất lượng công tác tham mưu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý tài chính, tài sản, đầu tư xây dựng; đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ và hiệu quả trong quá trình quản lý.

                                                      Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Tin, ảnh: Minh Hằng&Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 249 Hôm nay: 4255 Tháng hiện tại: 64571 Tổng lượt truy cập: 9376542

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG