Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết công tác năm 2016

Hội nghị vinh dự được đón đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Danh Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, Phó Viện trưởng viện Lịch sử Đảng; đồng chí Nguyễn Vũ Lưu, Phó Chánh Văn phòng. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Học viện Chính trị khu vực II (Học viện II).

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS,TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Học viện II khẳng định: Năm 2016, với quyết tâm cao của lãnh đạo và sự nỗ lực của đội ngũ công chức, viên chức, Học viện II đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nghiêm khắc nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại trong các mặt hoạt động.
Tiếp đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch, PGS,TS Phạm Minh Tuấn đã báo cáo tóm tắt các mặt hoạt động của Học viện II trong năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ  năm 2017. Theo đó, trong năm 2016, các mặt hoạt động của Học viện II tiếp tục có sự phát triển, ngày càng được nâng cao về chất. Cụ thể: Công tác tổ chức - cán bộ tiếp tục có nhiều đổi mới trong tuyển dụng , đào tạo, đào tạo lại…; Công tác đào tạo, bồi dưỡng về cơ bản ổn định, tuân thủ đúng các quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Công tác nghiên cứu khoa học có nhiều chuyển biến tích cực, đa số các nhiệm vụ khoa học đều tăng; các hoạt động khác, như hợp tác quốc tế, tài chính - hậu cần, thông tin khoa học… luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, qua đó bảo đảm và phục vụ tốt các mặt hoạt động của Học viện II. Tuy nhiên, trong các mặt hoạt động của Học viện II vẫn còn tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, Học viện II đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 là: Tiếp tục thực hiện phương hướng năm học 2016 – 2017: “Tăng cường đoàn kết, thống nhất về tư tưởng và hành động; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học; nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công tác; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tại Hội nghị, TS Phan Công Khanh, Phó Giám đốc Học viện II đã báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2016; ThS Bùi thị Thuận, Chủ tịch Công đoàn Học viện II báo cáo tình hình chăm lo đời sống vật chất và tinh thần theo giao ước trách nhiệm giữa Giám đốc và Công đoàn cơ sở; ThS Vũ Thị Thụy, Phó Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài vụ báo cáo tình hình thực hiện công tác tài chính trong năm 2016.

PGS,TS Phạm Minh Tuấn đã giải trình một số kiến nghị của các khoa, phòng, ban liên quan đến công tác đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ, đầu tư cơ sở vật chất, công tác thi đua – khen thưởng, các chế độ chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của công chức, viên chức Học viện II. Hội nghị cũng thông qua Giao ước trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chính trị và chăm lo đời sống năm 2017 giữa Giám đốc với Công đoàn cơ sở Học viện II.

                                                  PGS,TS Lê Quốc Lý phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao và hoan nghênh những thành tựu mà Học viện II đạt được trong năm 2016, đặc biệt là Học viện II tiếp tục giữ vững sự đoàn kết và phát huy tinh thần dân chủ. Trên cơ sở đó, đồng chí kỳ vọng Học viện II sẽ thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 đã đề ra. Để có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị lãnh đạo và đội ngũ công chức, viên chức của Học viện II cần: (1) Xây dựng và hoàn thiện hệ thống giáo trình, bài giảng phục vụ các hệ đào tạo; tăng cường nâng cao trình độ của đội ngũ giảng viên. (2) Đẩy mạnh nghiên cứu chuyên sâu vào từng lĩnh vực cụ thể; tham gia tích cực vào các chương trình nghiên cứu khoa học mà Bộ Chính trị giao cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong thời gian tới. (3) Tích cực hơn nữa trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý cũng như các mặt hoạt động của Học viện II.
Thay mặt Ban Giám đốc và công chức, viên chức, người lao động của Học viện II, PGS,TS Phạm Minh Tuấn cảm ơn những chỉ đạo quan trọng của PGS,TS Lê Quốc Lý và khẳng định sẽ cụ thể hóa các chỉ đạo này trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Học viện II.
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện II đã tổ chức trao tặng Cờ thi đua của Công đoàn Việt Nam cho Công đoàn cơ sở Học viện II; trao tặng Giấy khen của Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các tập thể và các nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn năm học 2015 - 2016.

Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết công tác năm 2016 đã thông qua toàn văn Dự thảo Nghị quyết Hội nghị với 100% công chức, viên chức, người lao động tán thành./.
--------
Tin, ảnh: hcma2.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 217 Hôm nay: 1119 Tháng hiện tại: 85309 Tổng lượt truy cập: 9270977

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG