Khánh thành phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Dự lễ có đồng chí Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Giám đốc Học viện; đồng chí Lê Hữu Nghĩa, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện. Cùng dự có có các đồng chí nguyên Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu Giáo chức; các đồng chí thủ trưởng, nguyên thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Học viện; đại diện cán bộ, công chức, viên chức, học viên qua các thế hệ. Về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Hội đồng Lý luận Trung ương.

Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là kim chỉ nam cho tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam, là điểm tựa định hướng cho hiện tại và tương lai của cách mạng Việt Nam.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trung tâm đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý trung cao cấp của Đảng và Nhà nước, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm việc và chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (tháng 9/1960). Để tôn vinh, thể hiện lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao của Người, toàn thể Ban Giám đốc, cán bộ, công chức, viên chức Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã đồng tâm nguyện xây dựng phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - nơi lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm thiêng liêng về Người.

Trước anh linh của Người, đại diện cho toàn thể cán bộ đơn vị, Ban Giám đốc Học viện khẳng định sẽ luôn luôn đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn; rèn luyện, phấn đấu, học tập theo tấm gương Hồ Chí Minh; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó để đưa Học viện ngày càng phát triển bền vững, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ non sông đất nước như sinh thời Bác hằng mong muốn.

---------------

Ban Biên tập

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 353 Hôm nay: 1281 Tháng hiện tại: 95133 Tổng lượt truy cập: 9514542

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG