Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Tham dự Lễ kỷ niệm có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội cựu chiến binh, Hội cựu giáo chức Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện, cùng sự hiện diện của các đồng chí thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Học viện.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh vì độc lập, tự do, hạnh phúc và phồn vinh của dân tộc. Đồng chí khẳng định Ngày Thương binh, liệt sỹ đã đi vào lịch sử đất nước là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục ghi nhận, tôn vinh các liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Thấm nhuần chủ trương của Đảng, Nhà nước và đạo lý của dân tộc, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh luôn trân trọng ghi nhận những đóng góp, nỗ lực và thành tích của các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; thường xuyên tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như: tổ chức tri ân tặng nhà tình nghĩa, nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, quan tâm tới đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Học viện để kịp thời hỗ trợ, giải quyết thỏa đáng… Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước, tiếp lửa và khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc đối với thế hệ trẻ Học viện.

Giám đốc Học viện yêu cầu các cấp ủy Đảng, các đơn vị và tổ chức đoàn thể trực thuộc Học viện phải thường xuyên quan tâm, chăm lo tốt hơn công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa với nhiều hình thức hiệu quả, thiết thực. Đồng chí mong các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Học viện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, góp phần xây dựng quê hương đất nước, xây dựng Học viện ngày càng phát triển, xứng đáng là Trường Đảng mang tên Bác Hồ kính yêu.


                                      GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, Ban lãnh đạo Học viện đã chủ trì nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn của mình; tổ chức thăm hỏi, gặp mặt và tặng quà gia đình các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ trong hệ thống đơn vị; khen thưởng, động viên các thương bệnh binh đã có nhiều đóng góp xuất sắc vì sự phát triển của Học viện; lắng nghe những chia sẻ xúc động của các thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ về chiến tranh và giá trị của hòa bình, v.v..


PGS,TS Lê Kim Việt, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Học viện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thay mặt Hội cựu chiến binh Học viện, phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS,TS Lê Kim Việt, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Học viện trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Học viện đối với công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đồng chí khẳng định dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, các đồng chí thương bệnh binh Học viện đã, đang và sẽ phấn đấu hết mình, không mệt mỏi vì sự phát triển của đơn vị và của dân tộc, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ.

Tin, ảnh: Phòng Thông tin điện tử

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 37 Hôm nay: 1315 Tháng hiện tại: 95167 Tổng lượt truy cập: 9514576

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG