Đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền về công tác thi đua, khen thưởng

Cùng đi trong Đoàn có PGS,TS Hồ Trọng Hoài, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo; TS Ngô Thị Hải Anh, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng; và các chuyên viên Ban Thi đua - Khen thưởng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, Phó Giám đốc Học viện đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn. Cùng dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng liên quan, các cán bộ, chuyên viên làm công tác thi đua, khen thưởng của Học viện.

                               PGS,TS Hoàng Phúc Lâm phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS,TS Phạm Huy Kỳ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện đã báo cáo và cung cấp thông tin cho Đoàn về tình hình thực hiện các văn bản pháp luật và các quy định của Nhà nước, của Học viện về Công tác thi đua, khen thưởng; Tình hình triển khai Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua, khen thưởng các năm 2015, 2016, 2017 và hoạt động hưởng ứng của đơn vị; Thực trạng bình xét thi đua và triển khai công tác khen thưởng; Công tác tổ chức, cán bộ; Công tác lưu trữ hồ sơ và các văn bản liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng và một số vấn đề liên quan khác đến công tác thi đua, khen thưởng; giải đáp một số câu hỏi mà các thành viên trong Đoàn nêu ra; đồng thời trao đổi về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiến hành áp dụng những chủ chương, văn bản hướng dẫn về thi đua, khen thưởng...

Trong những năm học qua, Học viện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời về công tác thi đua, khen thưởng của Ban Giám đốc, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn coi trọng công tác thi đua, khen thưởng; kịp thời chỉ đạo các đơn vị tổ chức, thực hiện phong trào thi đua; cán bộ công chức, viên chức của Học viện đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực phấn đấu thi đua thực hiện nhiệm vụ.

Kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng đã thực sự góp phần tạo động lực, khơi dậy sáng tạo cho cán bộ, viên chức, người lao động trong công việc, góp phần xây dựng và phát triển Học viện vững mạnh. Học viện luôn đổi mới, cập nhật, cụ thể hóa các quy định của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng, do vậy, công tác thi đua, khen thưởng tại Học viện 03 năm trở lại đây đã có những bước phát triển mới.

Thực hiện Quy chế về công tác thi đua, khen thưởng của Học viện, các đơn vị tổ chức phong trào thi đua theo kế hoạch đã đăng ký, xét tặng danh hiệu thi đua chặt chẽ, tỷ lệ người lao động trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” ngày càng tăng. Số lượng cán bộ được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp Bộ của Học viện tăng đáng kể so với giai đoạn 2010-2014.

Hưởng ứng và tích cực tham gia Hội thi Giảng viên giảng dạy giỏi các cấp và đạt được nhiều thành tích cao. Việc triển khai phong trào thi đua nền nếp làm việc, văn minh, văn hóa công sở được triển khai hàng năm đạt hiệu quả tốt. Học viện ngày càng có thêm cá nhân điển hình tiên tiến trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học; nhiều cán bộ được phong hàm Phó giáo sư và các danh hiệu thi đua. Việc đánh giá, bình xét thi đua, khen thưởng được triển khai kịp thời; Quy trình tổ chức bình xét đảm bảo tính khách quan, minh bạch và không để xảy ra tình trạng kiện cáo, mất đoàn kết trong đơn vị.

Bên cạnh những thuận lợi, ưu điểm thì công tác thi đua, khen thưởng  của Học viện vẫn còn một số khó khăn do cán bộ quản lý ở một số đơn vị ngoài công tác chuyên môn, còn đảm đương nhiều công việc hành chính nên chưa dành được nhiều thời gian cho việc tổ chức, thực hiện kịp thời các nội dung công tác thi đua, khen thưởng của đơn vị. Học viện chưa bố trí được cán bộ làm chuyên trách công tác thi đua, khen thưởng; ý thức và quyết tâm thi đua, vượt khó khăn, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ ở một số cán bộ chưa cao...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm biểu dương những kết quả mà Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã làm đc trong công tác thi đua, khen thưởng thời gian qua. Để công tác thi đua, khen thưởng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp tục đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm đề nghị: Học viện cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo đối với công tác thi đua, khen thưởng trong toàn Học viện và các đơn vị trực thuộc; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, viên chức của nhà Trường hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo; Các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, đi vào thực chất; tiêu chí, định lượng hóa các tiêu chuẩn thi đua phù hợp với từng khối đối tượng cán bộ, công chức nhằm động viên, khuyến khích cán bộ tích cực, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện ngày càng vững mạnh....

Thay mặt lãnh đạo Học viện, PG,TS Phạm Huy Kỳ trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của PGS,TS Hoàng Phúc Lâm và các thành viên trong Đoàn, Học viện sẽ nghiêm túc tiếp thu trong quá trình vận dụng vào trong công tác thi đua, khen thưởng  thời gian tới của Học viện.

PGS,TS Phạm Huy Kỳ cũng bày tỏ mong muốn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn Học viện trong việc tổ chức, triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ Học viện về kiến thức, nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng; định hướng, chỉ đạo phong trào thi đua khen thưởng cần chú ý đến tính đặc thù của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trường đại học; quan tâm định hướng khen thưởng hàng năm để nhà trường đủ điều kiện xét tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp Nhà nước dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện.

Tin, ảnh: Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 994 Hôm nay: 2691 Tháng hiện tại: 73898 Tổng lượt truy cập: 9385869

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG