Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ủng hộ đồng bào các tỉnh Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định khắc phục hậu quả của cơn bão số 12.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Giám đốc, Thường trực Đảng ủy Học viện; các cán bộ, công chức, viên chức, học viên đang học tập tại Học viện đã tham dự, quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, mỗi người ít nhất một ngày lương.

Ngay sau đó, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã kịp thời triển khai các hoạt động thăm hỏi, ủng hộ nhân dân các tỉnh Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên khắc phục hậu quả thiên tai, dần khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống. Cụ thể:

1. Tại tỉnh Phú Yên.

Ngày 05/12, Đoàn công tác của Học viện do Đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ những mất mát với đồng bào Phú Yên do bão số 12 gây ra và ủng hộ 200 triệu đồng. Tiếp đoàn có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

                                               Học viện ủng hộ đồng bào tỉnh Phú Yên

Đồng chí Hoàng Phúc Lâm cho biết, Học viện đã phát động trong cán bộ, đảng viên, các thầy cô giáo trong toàn hệ thống với tổng số tiền 850 triệu đồng để ủng hộ 4 tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Tại buổi tiếp, đồng chí Huỳnh Tấn Việt thông tin thêm với đoàn về những thiệt hại do bão lụt gây ra cũng như tiến độ khắc phục hậu quả mà Đảng bộ và nhân dân Phú Yên thực hiện trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh và đồng bào Phú Yên, đồng chí trân trọng cảm ơn tình cảm, tấm lòng sẻ chia của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và học viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đối với đồng bào Phú Yên. Đồng chí cho biết, tất cả tiền và hàng cứu trợ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức thành viên phân bổ kịp thời đến tận người dân vùng bão, giúp họ yên tâm sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

2. Tại tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 06/12, tại trụ sở UBND tỉnh, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp đoàn cán bộ của Học viện do Đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ và ủng hộ 300 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Khánh Hòa khắc phục thiệt hại cơn bão số 12.

                                             Học viện ủng hộ đồng bào tỉnh Khánh Hòa

Tại đây, lãnh đạo học viên đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những đau thương, mất mát của người dân các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão, và mong muốn nhân dân, chính quyền các cấp của tỉnh vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Trần Sơn Hải trân trọng gửi lời cảm ơn đến cấp ủy Đảng, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện đã ủng hộ và sẻ chia những khó khăn của người dân địa phương. Dịp này đoàn cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả bão.

3. Tại Tỉnh Quảng Nam và Bình Định

Trước đó, thừa ủy quyền của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong các ngày 30/11 và 01/12, Lãnh đạo và công đoàn Học viện Chính trị khu vực III đã đến thăm hỏi, chia sẻ và ủng hộ 170 triệu đồng cho nhân dân tỉnh Bình Định, 165 triệu đồng cho nhân dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 gây ra, giúp nhân dân 2 tỉnh khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

                                             Học viện ủng hộ đồng bào tỉnh Bình Định 


                                            Học viện ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Nam
-------------

Tin: Bùi Thanh tổng hợp từ các nguồn báo Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Bình Định.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 211 Hôm nay: 1677 Tháng hiện tại: 72946 Tổng lượt truy cập: 9492355

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG