Điểm tin hoạt động nổi bật của Học viện tuần từ 04/12-08/12

1. Tin tức - sự kiện

* Tạp chí Lý luận chính trị tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017: Ngày 04/12/2017, Tạp chí Lý luận chính trị tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017. PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện dự và chỉ đạo Hội nghị. Phát biểu tại Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Viết Thảo ghi nhận và biểu dương nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ Tạp chí. Tuy nhân lực ít, thâm hụt do chi viện cho đơn vị khác nhưng Tạp chí vẫn duy trì ổn định công việc, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác đào tạo - bồi dưỡng cán bộ được chú trọng. Cán bộ Tạp chí tham gia tích cực công việc chung của Học viện…

* Vụ Các trường chính trị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018: Sáng ngày 06/12/2017, Vụ Các trường chính trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Phát biểu kết luận tại Hội nghị, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm. tinh thần đoàn kết của lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Vụ Các trường chính trị trong thực thi nhiệm vụ, đảm bảo tính kết nối, hệ thống trong triển khai công tác trường chính trị.  Bên cạnh việc biểu dương những mặt đã làm được, Giám đốc Học viện chỉ ra những hạn chế cần cố gắng trong công tác tham mưu của Vụ. Giám đốc Học viện ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Vụ và nhấn mạnh trong thời gian tới.

2. Khoa học - Thông tin - Tư liệu

* Tọa đàm khoa học: “Năng lực cần thiết để thích ứng với yêu cầu của xã hội mới – Kinh nghiệm trong đào tạo công chức tại Việt Nam và Nhật Bản”: Sáng ngày 6/12, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Năng lực cần thiết để thích ứng với yêu cầu của xã hội mới – Kinh nghiệm trong đào tạo công chức tại Việt Nam và Nhật Bản”. Tọa đàm được trực tuyến tại 6 điểm cầu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp nối thành công của các lớp tập huấn, Tọa đàm là cơ hội thuận lợi để các đồng chí lãnh đạo, quản lý, giảng viên, cán bộ làm công tác đào tạo được trao đổi, chia sẻ tri thức và kinh nghiệm với chuyên gia Nhật Bản trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức của Nhật Bản và Việt Nam, nhằm nâng cao năng lực cần thiết cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý ở Việt Nam, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

3. Công tác Đảng – Đoàn

* Tọa đàm “Thanh niên Học viện với vấn đề xử lý khủng hoảng thông tin hiện nay”: Thực hiện chương trình thường kỳ Đối thoại với chính khách, chuyên gia, chiều ngày 07/12/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Thanh niên Học viện với vấn đề xử lý khủng hoảng thông tin hiện nay”. Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin – Báo chí , Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trực tiếp trao đổi và chia sẻ. Tại Tọa đàm, các đoàn viên, thanh niên đã được đồng chí Lê Thị Thu Hằng chia sẻ về khái niệm khủng hoảng thông tin; tác động của khủng hoảng thông tin đến kinh tế, chính trị, xã hội trong nước cũng như kinh nghiệm ứng xử khi xảy ra khủng hoảng thông tin với các bên liên quan, bao gồm các đơn vị truyền thông trong nước, các cơ quan chức năng, dư luận quốc tế, báo chí nước ngoài.

4. Tài chính – Đầu tư

* Tập huấn nghiệp vụ chế độ kế toán hành chính sự nghiệp năm 2017: Chiều ngày 6/12/2017, Vụ Kế hoạch - Tài chính tổ chức Tập huấn nghiệp vụ chế độ kế toán hành chính sự nghiệp năm 2017, hướng dẫn việc áp dụng Thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Đối tượng tham dự lớp tập huấn là là thủ trưởng các đơn vị dự toán trực thuộc, trưởng ban quản lý các dự án và các cán bộ làm công tác quản lý tài chính, tài sản, đầu tư xây dựng trong hệ thống Học viện.

5. Văn bản quản lý

- Thông báo (số 959/TB-HVCTQG) Kết quả công tác xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017

- Công văn số 433-CV/ĐU v/v thay đổi thời gian Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII.

------------

Điểm tin: Ngọc Hà 

 

 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 282 Hôm nay: 1791 Tháng hiện tại: 73060 Tổng lượt truy cập: 9492469

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG