Văn phòng Học viện tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

TS Nguyễn Chí Hướng, Chánh Văn phòng Học viện dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Học viện: Vụ Tổ chức – Cán bộ, Ban Thanh tra, Vụ Quản lý khoa học, Vụ Các trường chính trị, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Ban Thi đua – Khen thưởng; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đơn vị.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Hữu Giang, Phó Chánh Văn phòng Học viện đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của đơn vị. Năm 2017, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Văn phòng đã nỗ lực, đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện Quy chế dân chủ tại đơn vị được đảm bảo, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị được đảm bảo.

Văn phòng Học viện đã triển khai kịp thời việc tổng hợp tình hình, xử lý thông tin phục vụ công tác quản lý, điều hành của Ban Giám đốc Học viện; Chủ trì xây dựng kế hoạch chung của Học viện hằng tuần, hằng tháng, hằng quý và hằng năm; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Trong năm, Văn phòng đã tiến hành nâng cấp, cải tiến giao diện Trang thông tin điện tử Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh theo hướng phân tách rõ chức năng quản lý và chức năng thông tin, v.v…


                    T
S Nguyễn Chí Hướng, Chánh Văn phòng Học viện phát biểu tại Hội nghị

Trong công tác tài chính, đầu tư cơ sở vật chất, Văn phòng Học viện đã thực hiện đúng chức năng của đơn vị dự toán ngân sách cấp 3 trong quản lý tài chính, tài sản, đầu tư xây dựng cơ bản và phục vụ hậu cần tại Trung tâm Học viện đảm bảo theo quy định của Nhà nước và của Học viện trên các mặt công tác; định kỳ đánh giá tình hình sử dụng ngân sách nhà nước; kịp thời rà soát, điều chỉnh dự toán đáp ứng nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ đột xuất được giao nhằm đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí; đôn đốc thực hiện các nguồn thu. Năm 2017, Văn phòng đã phối hợp tốt với đơn vị công an bảo vệ, chủ động lập phương án và thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh cho các cuộc họp, hội nghị lớn; Thực hiện tốt vai trò kết nối giữa Học viện, công an bảo vệ và cơ quan chức năng của các quận, phường liên quan để đảm bảo an toàn an ninh xung quanh Học viện; Quản lý và khai thác sử dụng có hiệu quả các khu ký túc xá, nhà ở học viên; Tổ chức khám chữa bệnh thường xuyên, cấp thuốc cho cán bộ, công chức, viên chức và học viên,...

Báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác văn phòng năm 2017 và các giải pháp, phương hướng triển khai nhiệm vụ trong năm 2018 với tinh thần “Dân chủ, sáng tạo, đồng bộ, chất lượng”.

Hội nghị đã lắng nghe 11 ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị. Các ý kiến đều đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm,tinh thần tận tụy của lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức, viên chức đơn vị trong thực thi nhiệm vụ. Đồng thời đề xuất, khuyến nghị một số giải pháp Văn phòng cần triển khai trong thời gian tới, qua đó khẳng định rõ vị trí, vai trò, tính chất tham mưu, kết nối hệ thống của đơn vị.

Hội nghị kết thúc chiều cùng ngày./.


-------
Tin, ảnh: Bùi Thanh, Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 251 Hôm nay: 1750 Tháng hiện tại: 73019 Tổng lượt truy cập: 9492428

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG