Hội nghị trực tuyến Tổng kết hoạt động khoa học năm 2017

Dự hội nghị có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Học viện. Tham dự Hội nghị còn có toàn thể thành viên Hội đồng khoa học Học viện; đại diện lãnh đạo các các đơn vị trực thuộc Học viện và toàn thể cán bộ Vụ Quản lý khoa học.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao các kết quả hoạt động khoa học đã đạt được trong năm 2017 trong toàn hệ thống Học viện, và đề nghị các nhà khoa học tham dự Hội nghị thẳng thắn góp ý, chia sẻ, nhận diện rõ thành tựu và hạn chế, đúc rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác khoa học trong năm tiếp theo.


                                              PGS,TS Lê Quốc Lý phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác khoa học năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp năm 2018 do PGS,TS Lê Văn Lợi, Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học trình bày tại Hội nghị chỉ rõ, năm 2017 toàn hệ thống Học viện triển khai 420 nhiệm vụ khoa học, trong đó có 53 đề tài, nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia; 38 đề tài, đề án khoa học cấp bộ trọng điểm, 62 đề tài khoa học cấp bộ; 229 đề tài cấp cơ sở phân cấp… Học viện đã chủ trì, phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị trong nước và một số tổ chức quốc tế tham gia tổ chức 71 cuộc hội thảo, tọa đàm khoa học các cấp. Bên cạnh đó, Học viện đã tiến hành nghiên cứu, xây dựng và tư vấn góp ý khoảng gần 30 văn bản cho Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. Hoạt động của các Hội đồng khoa học được tiến hành một cách thường xuyên, định kỳ bám sát quy chế, quy định của Học viện. Các kết quả nghiên cứu khoa học đã góp phần quan trọng vào việc bảo vệ và phát triển Chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác khoa học năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động khoa học năm 2018.

Hội nghị đã nhận được 18 ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị. Các ý kiến đều đều nhất trí cao với bản dự thảo báo cáo tổng kết công tác khoa học năm 2017, đồng thời đề xuất, khuyến nghị một số giải pháp Hội đồng khoa học cần triển khai trong thời gian tới, qua đó nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Trung ương Đảng và Chính phủ giao cho Học viện.

Hội nghị kết thúc sáng cùng ngày./. 

--------

Tin, ảnh: Ngọc Hà, Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 349 Hôm nay: 1267 Tháng hiện tại: 95119 Tổng lượt truy cập: 9514528

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG