Đoàn cán bộ Học viện kết thúc tốt đẹp chuyến công tác, thăm, động viên, tặng quà quân và dân trên Quần đảo Trường Sa

Đây là đoàn công tác thứ 2 trong năm 2018 của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác, cùng Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững - Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm Phó Trưởng đoàn và các tướng lĩnh, sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tới thăm, kiểm tra công tác Đảng, công tác chính trị của các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa.

Trong chuyến hải trình, đoàn đã ghé thăm và tặng quà các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Cô Lin, Tốc Tan A, Phan Vinh A, Đá Tây A và B, Trường Sa Lớn thuộc huyện đảo Trường Sa. Đoàn cũng đã tiến hành lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa và khu vực thềm lục địa phía Nam, thắp hương ở Đền thờ Bác Hồ, tượng Trần Hưng Đạo, tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chùa trên các đảo…

Vượt qua sự khắc nghiệt về điều kiện thời tiết, khí hậu, thủy văn, đoàn cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung, chương trình, kế hoạch, mục đích đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Các thành viên trong đoàn nghiêm túc chấp hành kỷ luật của chuyến công tác, tích cực tham gia các hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, giao lưu văn hóa văn nghệ, thảo luận, viết thu hoạch…đóng góp vào thành công chung của đoàn công tác. Đoàn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với quân và dân trên huyện đảo Trường Sa cũng như thủy thủ đoàn và các đại biểu trên chuyến tàu Trường Sa 571.

Đánh giá cao các hoạt động của Đoàn cán bộ Học viện, Trung tướng Đỗ Căn đề nghị lãnh đạo Học viện phối hợp với Tổng cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng kế hoạch để đưa các đoàn cán bộ, giảng viên Học viện thăm Trường Sa trở thành hoạt động thường niên nhằm tuyên truyền sâu rộng tình yêu biển đảo và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền trên biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của tổ quốc cho các thế hệ học viên đang và sẽ được đào tạo tại Học viện trong thời gian tới.

Trong đợt công tác này, đoàn cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh được bình chọn là tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua “Ba nhất” phát động trong chuyến công tác của Quân chủng Hải quân, các thành viên trong đoàn đều vinh dự được nhận Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa do Bộ Tư lệnh Hải quân trao tặng.

Dưới đây là một vài hình ảnh tiêu biểu về chuyến công tác của Đoàn cán bộ Học viện trong hải trình thăm huyện đảo Trường Sa:

                              Đoàn công tác tặng quà quân và dân trên đảo Sinh tồn

                  Đoàn cán bộ Học viện chụp ảnh tại bia chủ quyền trên đảo Sinh Tồn

                               Đoàn công tác Tặng quà quân dân trên đảo Nam Yết

                    Đoàn công tác Dự lễ chào cờ và duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa

                      Đoàn công tác Dự lễ trao đất thiêng từ đất liền trên đảo Trường Sa                            Đoàn cán bộ Học viện chụp ảnh lưu niệm với Trưởng đoàn công tác

Tin,ảnh: Đoàn công tác

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 131 Hôm nay: 2399 Tháng hiện tại: 94579 Tổng lượt truy cập: 9637094

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG