Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông Quân đội (Viettel).


                                      GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện: Vụ Tổ chức – Cán bộ, Vụ Quản lý khoa học, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Văn phòng Học viện, Trung tâm Công nghệ thông tin, Ban Quản lý dự án các chuyên ngành giáo dục – đào tạo; cùng các giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học của Viện Kinh tế và Viện Kinh tế chính trị học trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Học viện có Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tổng Giám đốc Tập đoàn; và các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn: Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Bí thư Đảng ủy; Đại tá Hoàng Sơn, Thượng tá Đỗ Minh Phương, Thượng tá Tào Đức Thắng; cùng các cán bộ, chuyên gia chủ chốt của Tập đoàn Viettel.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, đã  giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển, các thành tựu cơ bản tập đoàn đã đạt được trong nghiên cứu và kinh doanh, và cho biết, Viettel đặt mục tiêu đến năm 2020 trở thành một Tập đoàn công nghiệp, viễn thông toàn cầu hùng mạnh, tập trung vào 4 thành tố quan trọng: Viễn thông – lĩnh vực cốt lõi nhất của Viettel; Đầu tư nước ngoài - mở rộng thị trường, không chỉ cho viễn thông mà cho cả nghiên cứu sản xuất Công nghiệp công nghệ cao (CNC), mà trọng tâm là các vũ khí chiến lược; Viettel phải phát triển được các công cụ, vũ khí về tác chiến không gian mạng.


                                    Toàn cảnh buổi làm việc giữa Học viện và Tập đoàn Viettel

Viettel hiện đã tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu sản xuất; cung cấp nhiều trang bị kỹ thuật cao như máy thông tin, rada, hệ thống quản lý vùng trời, hệ thống tự động hóa chỉ huy....; nhiều dòng trang thiết bị đã đáp ứng từ 50% - 70%, thậm chí 100% nhu cầu của Quân đội, giúp giảm phụ thuộc vào nguồn cung nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo khả năng chủ động và bảo mật cao trong trang bị, sử dụng.

Viettel cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài thành công với quy mô lớn trong lĩnh vực công nghệ cao là viễn thông và CNTT; một trong 30 công ty lớn nhất thế giới về lượng khách hàng, liên tục đứng trong tốp đầu về doanh thu, nộp ngân sách nhà nước và hiện là doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất Việt Nam. Các dự án đầu tư của Viettel còn góp phần thắt chặt mối quan hệ với nhiều nước, từ đó, nhiều Chính phủ đã ủng hộ Việt Nam trong nhiều vấn đề.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến chiến lược, kinh nghiệm, bí quyết thành công trong nghiên cứu và kinh doanh của Viettel và những bài học đặt ra cho các tập đoàn kinh tế nhà nước; từ đó trao đổi, gợi mở nhiều nội dung, kế hoạch hợp tác nghiên cứu giữa Học viện và Viettel trong thời gian tới. 

Phát biểu tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những kết quả mà Viettel đạt được, khi trở thành Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Viettel cũng là nhân tố chính tạo ra sự bùng nổ viễn thông tại Việt Nam, giúp đất nước đạt được mục tiêu phổ cập dịch vụ viễn thông trước kế hoạch. Đồng chí cho rằng, chính khát vọng xây dựng, tầm nhìn chiến lược, tư duy đổi mới và những thay đổi trong văn hóa quản trị, đặc biệt là việc đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng là những nhân tố chính đem lại thành công cho Viettel.

Trong thời gian tới, để thích ứng với sự phát triển nhanh chóng của thế giới, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, đồng chí mong muốn Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phải tiếp tục đổi mới hoạt động; đề ra những mục tiêu đột phá, lấy khó khăn làm động lực, lấy thành công làm thách thức; quan tâm, khuyến khích người lao động, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; tranh thủ nắm bắt thành tựu khoa học công nghệ thế giới để ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh; tăng cường hợp tác, chia sẻ tri thức; kết hợp chặt chẽ kinh tế – quốc phòng, quốc phòng – kinh tế, xây dựng Tập đoàn trở thành hình mẫu doanh nghiệp nhà nước.

Từ thực tế của Viettel, đồng chí yêu cầu Học viện cần tăng cường phối hợp nghiên cứu, tham gia tổng kết thực tiễn để phát triển lý luận, đặc biệt là về mô hình doanh nghiệp nhà nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế sâu rộng; chú trọng nghiên cứu về cơ chế, cách thức tổ chức, quản lý doanh nghiệp; chia sẻ tri thức trong đào tạo và nghiên cứu, v.v...


                                 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc
Tin, ảnh: Ban Biên tập

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 171 Hôm nay: 4497 Tháng hiện tại: 96677 Tổng lượt truy cập: 9639192

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG