Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

Dự lễ khai mạc có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, Hội xuất bản Việt Nam và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học viên Học viện.


GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện  Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thăm gian trưng bày sách

Phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Cùng với chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa nhân văn, hiếu học đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, xây dựng xã hội học tập nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài được Đảng và Nhà nước xác định là nhiệm vụ trọng tâm mang tính chiến lược.

Với vị trí là trung tâm quốc gia có chức năng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh cho cả hệ thống chính trị; trung tâm quốc gia nghiên cứu khoa học lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trực tiếp chỉ đạo, quản lý nội dung, chương trình của hệ thống 72 trường chính trị, trường bộ ngành trên cả nước, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh rất coi trọng việc tạo lập môi trường văn hoá, đã định kỳ tổ chức Ngày sách Việt Nam, nhằm cổ vũ, động viên và xây dựng văn hoá đọc trong Trường Đảng mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Qua đó góp phần cổ vũ, tôn vinh hoạt động nghiên cứu, sáng tạo của các nhà khoa học và từng bước tạo lập, nâng cao văn hóa độc cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và học viên Học viện.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức trong 5 ngày (23 – 27/4/2018), với nhiều nội dung thiết thực: giới thiệu tác phẩm; trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề: sách kinh điển, giáo trình các hệ lớp trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị; sách triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và các Hội nghị Trung ương khóa XII; sách bảo vệ nền tảng tư tưởng; và các xuất bản phẩm của các đơn vị trực thuộc Học viện. Ngày sách đã thu hút được nhiều lượt độc giả tham gia với những đánh giá tích cực. Ban Tổ chức khẳng định, Ngày sách Việt Nam sẽ trở thành sinh hoạt văn hóa thường niên, tôn vinh giá trị văn hóa đọc; tạo môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích góp phần tích cực xây dựng văn hóa đọc nói riêng, văn hóa trường Đảng nói chung cho cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên Học viện.


                   GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm sách

Ngày 21/4 hằng năm được Thủ tướng Chính phủ quyết định là Ngày sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây cũng là sự tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Ngày 23/4 hàng năm là Ngày Sách và Bản quyền thế giới, vì vậy Ngày sách Việt Nam 21/4 sẽ thể hiện được sự hội nhập của Việt Nam với thế giới. Bên cạnh đó nhằm gắn kết với các hoạt động đã tổ chức trong nước để hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới, từ đó tạo thành chuỗi hoạt động phong phú, sôi nổi, tạo ra môi trường truyền thông tốt cả ở trong nước và quốc tế…/.

Một số hình ảnh tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 do Học viện tổ chức
:


PGS,TS Lê Quốc Lý, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện và các đại biểu tham quan khu triển lãm sách


                                                      Các đại biểu thăm quan khu triển lãm sách


                                                   Các đại biểu thăm quan khu triển lãm sách


            Ban Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giảng viên, học viên Học viện tại triển lãm sách


             PGS,TS Nguyễn Viết Thảo phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 do Học viện tổ chức

Tin, ảnh: Ban Biên tập

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 165 Hôm nay: 4491 Tháng hiện tại: 96671 Tổng lượt truy cập: 9639186

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG