Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam


GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Phát biểu tại buổi lễ, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5 hàng năm là dịp tôn vinh những đóng góp của các nhà khoa học đối với sự nghiệp phát triển đất nước, của các thế hệ cán bộ khoa học Học viện trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học và công tác lý luận của Đảng, tạo sự thống nhất trong nhận thức về nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động khoa học của Học viện. Đây cũng là dịp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhìn nhận lại những quá trình triển khai nhiệm vụ chính trị nói chung, và công tác khoa học - công nghệ nói riêng.

Trong thời gian qua, Học viện đã có nhiều nỗ lực trong đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học và bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ, thể hiện rõ phương châm: “Dân chủ - Sáng tạo - Đồng bộ - Chất lượng”. Xuất phát từ thực tiễn phát triển, những kết quả nghiên cứu khoa học của Học viện đã góp phần bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần cung cấp luận cứ khoa học cho việc xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giúp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Học viện và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức bộ, ngành.

Để góp phần xứng đáng vào công tác lý luận của Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước nói chung, đồng chí Bí thư Trung ương Đảng yêu cầu, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phải đổi mới đồng bộ và mạnh mẽ hơn nữa hoạt động khoa học nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của các công trình khoa học. Mỗi nhà khoa học phải khẳng định bản lĩnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, say mê trong nghiên cứu và quản lý khoa học, từng bước khắc phục những hạn chế, bất cập, đưa hoạt động khoa học của Học viện phát triển lên tầm cao mới, qua đó góp phần khẳng định khát vọng và mục tiêu phát triển của Việt Nam.

Trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng 24 giảng viên Học viện nhận học hàm phó giáo sư năm 2018

Báo cáo hoạt động khoa học ở Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS,TS Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện cho biết: Từ tháng 5/2017 đến nay, toàn Học viện đã triển khai trên 770 nhiệm vụ khoa học trong đó có 60 đề tài, đề án, nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia, dự án hợp tác quốc tế; 80 đề tài cấp bộ và cấp bộ trọng điểm; 362 đề tài, nhiệm vụ cấp cơ sở; 36 hội thảo quốc tế, quốc gia, cấp bộ và liên bộ... Ngoài ra, Học viện còn thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, liên kết nghiên cứu với các bộ, ngành, địa phương; triển khai hoạt động thông tin khoa học; hợp tác quốc tế về khoa học; tư vấn quản lý khoa học theo kế hoạch. Số lượng và quy mô nghiên cứu khoa học của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ngày càng tăng lên, loại hình nghiên cứu ngày càng đa dạng hơn. Các hoạt động nghiên cứu khoa học ngày càng chú trọng hơn về chất lượng và thực tiễn; coi trọng ứng dụng, xã hội hóa kết quả nghiên cứu... 

Tại buổi lễ, Học viện đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2018 cho 24 giảng viên của Học viện, công bố và trao giải thưởng đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học./.

Tin, ảnh: BBT

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 135 Hôm nay: 4457 Tháng hiện tại: 96637 Tổng lượt truy cập: 9639152

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG