Bế giảng các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung niên khóa 2022-2023

23/05/2023 21:48:00

Trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chiều ngày 23/5/2023, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ bế giảng các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung K73 niên khóa 2022-2023. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự Lễ bế giảng.

Cùng dự có PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; GS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện và toàn thể học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị K73 hệ tập trung tại Học viện.

2

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện phát biểu bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện cho biết, các lớp cao cấp lý luận chính trị K73 (2022-2023) được khai giảng vào tháng 9/2022, sau khi đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Do vậy, việc học tập, rèn luyện của các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung K73 diễn ra trong bối cảnh thuận lợi, học viên được đến trường học trực tiếp. Điều đó đã tạo động lực, niềm say mê học tập và nghiên cứu cho thầy và trò, giúp khóa học được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. 

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập, nhưng các học viên đã cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại Học viện. Kết thúc khóa học, toàn khóa có 158 học viên đạt loại giỏi (chiếm 17,12%, tăng 0,2% so với K72); 764 học viên đạt loại khá (chiếm 82,8%, giảm 0,2% so với K72). Có được kết quả trên là do sự giảng dạy, truyền đạt kiến thức đầy tâm huyết, trách nhiệm từ đội ngũ cán bộ, giảng viên; sự nỗ lực trong hoạt động quản lý lớp của các thầy cô chủ nhiệm; vai trò quan trọng của các viện chuyên ngành, các đơn vị chức năng và đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện của từng đồng chí học viên - PGS,TS Nguyễn Duy Bắc nhấn mạnh. 

Trong quá trình đào tạo tại Học viện, học viên đã được tiếp thu một lượng lớn tri thức và tư duy lý luận về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; về tầm nhìn, tư duy chiến lược, những thành tựu mới về khoa học lãnh đạo, quản lý, những vấn đề thời sự nóng bỏng của đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội trong nước và quốc tế. Cùng với quá trình học tập những tri thức lý luận chính trị, các đồng chí học viên được chú trọng rèn luyện tính Đảng, bản lĩnh chính trị và đạo đức cách mạng, ý thức giai cấp, trách nhiệm đảng viên, tác phong và lề lối làm việc.

Cùng với nhiệm vụ học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, các lớp Cao cấp lý luận chính trị K73 hệ tập trung cũng đã hưởng ứng, tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua của Học viện; những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân tới các thầy cô giáo nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với rất nhiều hoạt động văn hóa - thể thao sôi nổi. Đặc biệt, Vụ Quản lý đào tạo đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị giảng dạy tổ chức thành công chương trình đi nghiên cứu thực tế, tham quan về nguồn, thăm và tặng quà cho các khu Di tích lịch sử của Học viện, trao tặng cây xanh trong khuôn viên Học viện. Các lớp học viên đã tham gia tích cực các chương trình thiện nguyện, tặng quà cho các em học sinh nghèo, ủng hộ xây nhà tình thương...

Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trên thể hiện tinh thần nhân văn, tương thân tương ái, biết chia sẻ yêu thương của người cán bộ, đảng viên, học viên trường Đảng. Đồng thời, qua các hoạt động cụ thể này đã giúp các đồng chí học viên có thêm nhiều trải nghiệm và thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống sau khi ra trường.

Để xứng đáng là học viên của Học viện mang tên Bác, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc mong muốn, mỗi đồng chí học viên phải là những tấm gương sáng mẫu mực về tính đảng trong mọi hoàn cảnh và trong từng hành động để thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Học viện: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại”. Vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã nhận được trong quá trình học tập vào thực tiễn công tác của mình. "Kết quả tốt nghiệp hôm nay của mỗi đồng chí học viên không phải là sự kết thúc của quá trình học tập và rèn luyện, mà là xuất phát điểm cho một thời kỳ phấn đấu với yêu cầu cao hơn".1

Đại diện học viên tặng hoa tri ân GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương

5

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc và PGS,TS Hoàng Phúc Lâm trao Bằng tốt nghiệp cho các đồng chí học viên

6

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc và PGS,TS Hoàng Phúc Lâm trao Bằng tốt nghiệp cho các đồng chí học viên

4

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc và GS,TS Lê Văn Lợi trao Bằng tốt nghiệp cho các đồng chí học viên

3

 PGS,TS Nguyễn Duy Bắc và GS,TS Lê Văn Lợi trao Bằng tốt nghiệp cho các đồng chí học viên

Tác giả: Đức Mạnh & HG