Khai giảng Lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên sâu về công tác đấu thầu năm 2021

  15:50 31/03/2021

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1817

  Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức và giảng viên lý luận năm 2021, ngày 31/3/2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên sâu về công tác đấu thầu năm 2021 cho các cán bộ làm công tác tài chính đầu tư trong hệ thống Học viện.

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và chỉ đạo buổi lễ; cùng dự có đồng chí Hoàng Anh Hoàng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính; đồng chí Phạm Minh Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu và đồng chí Phạm Phi Hùng, Giám đốc Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Học viện, cùng toàn thể học viên.

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng Lớp tập huấn

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đấu thầu và quản lý đấu thầu trong giai đoạn hiện nay.

  Thời gian qua, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Luật đấu thầu, các nghị định, thông tư và hệ thống các văn bản hướng dẫn thi hành mới nhất đặc biệt triển khai các gói thầu qua mạng đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Do đó, việc tổ chức Lớp tập huấn là cần thiết và là cơ hội để học viên trao đổi, thảo luận và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thực hiện đấu thầu năm 2021 và các năm tiếp theo

  Lớp học diễn ra trong 03 ngày từ ngày 31/3 đến 02/4/2021 với các chuyên đề về: Kỹ năng lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu tư vấn; Kỹ năng lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu Mua sắm hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn; Kỹ năng lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu xây lắp; Thẩm định trong quy trình lựa chọn nhà thầu; Xử lý các tình huống trong đấu thầu và giải đáp thắc mắc liên quan. Đây là dịp để những người làm công tác đấu thầu được học tập, trao đổi kinh nghiệm và góp ý, hoàn thiện trong chuyên môn để nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiệp vụ, qua đó triển khai thực hiện tại đơn vị./.

  Tác giả: Mạnh Thắng, Hoàng Giang