Khai giảng Lớp bồi dưỡng công tác kiểm tra, Lớp cao cấp lý luận chính trị - hành chính khóa XX dành cho cán bộ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

  14:52 29/08/2018

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3206

  Thực hiện sự hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, chiều ngày 28/8/2018, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trọng thể tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng công tác kiểm tra và Lớp cao cấp lý luận chính trị - hành chính khóa XX dành cho cán bộ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện dự và chỉ đạo buổi lễ. Về phía Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đến dự có đồng chí Khăm-sinh Đuang-văn-đì, Tham tán chính trị Đại sứ quán.


  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai giảng

  Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước Lào đã cử hàng trăm cán bộ lãnh đạo chủ chốt và giảng viên, cán bộ nghiên cứu lý luận sang học tập, nâng cao kiến thức tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đối với Học viện, đó là niềm vinh dự vì đã có những đóng góp nhất định vào việc đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, qua đó góp phần củng cố và phát triển thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Đồng chí tin tưởng, quá trình học tập tuy có thể có nhiều khó khăn, song, với sự nỗ lực của mỗi học viên, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên và sự phục vụ tận tình của các đơn vị chức năng của Học viện, khóa học sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

  Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đồng chí Khăm-sinh Đuang-văn-đì bày tỏ vui mừng khi đến dự Lễ khai giảng. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Đảng và Nhà nước Việt Nam đã luôn quan tâm, giúp đỡ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo quản lý các bộ, ban, ngành để Đảng Nhân dân Cách mạng Lào có được lực lượng cán bộ lãnh đạo, quản lý có chất lượng như hiện nay. Đồng chí yêu cầu, các học viên cần phải cố gắng học tập để lĩnh hội những kiến thức, những bài học kinh nghiệm quý giá của Việt Nam, từ đó vận dụng vào tình hình thực tế tại vị trí công tác của mình. Đồng chí cho rằng, mỗi học viên chính là cầu nối quan trọng trong việc tiếp tục vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam – Lào.

  Chương trình học của Lớp cao cấp lý luận chính trị - hành chính được tiến hành trong thời gian 5 tháng với 20 học viên và Lớp bồi dưỡng công tác kiểm tra được tiến hành trong thời gian 2 tháng với 15 học viên. Các nội dung học tập được thiết kế bao gồm cả lý luận, kinh nghiệm thực tiễn và một số kỹ năng nghiệp vụ.


  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Lễ khai giảng

  ------------------

  Tin, ảnh: Đỗ Dung & Mạnh Thắng

  Tác giả: Đỗ Dung

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội