Đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Đại sứ Australia tại Việt Nam

  16:24 12/04/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1212

  Chiều 12/4, tại Hà Nội, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện đã có buổi tiếp và làm việc với ông Craig Chittick, Đại sứ Cộng hòa Australia tại Việt Nam.

                                      GS,TS Nguyễn Xuân Thắng chủ trì buổi tiếp và làm việc

   Trao đổi tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia nói chung, giữa Học viện với Đại sứ quán và các đối tác Australia nói riêng.

  Trong một thời gian ngắn, các chương trình hợp tác giữa Học viện và Đại sứ quán Australia đã được triển khai rất hiệu quả, điển hình như việc kết nối và hỗ trợ Học viện tìm kiếm những đối tác Australia uy tín trong việc triển khai Đề án “Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2017 – 2025”; tổ chức thành công chương trình đào tạo, chia sẻ tri thức dành cho học viên lớp cao cấp lý luận chính trị về chiến lược lãnh đạo khu vực công… Những thành công này, có sự đóng góp đậm nét của cá nhân ngài Đại sứ Craig Chittick, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng nhận định.

  Để nhân rộng thành công, đồng chí Giám đốc Học viện mong muốn Đại sứ quán Australia tiếp tục hỗ trợ, mở rộng hình thức hợp tác về đào tạo, chia sẻ kiến thức này tới nhiều hơn nữa các đối tượng học viên các hệ lớp từ trung ương tới địa phương; đồng thời, cần tiến tới xây dựng khuôn khổ hợp tác thống nhất giữa Học viện với Đại sứ quán Australia nói chung hoặc một đối tác Australia có chức năng, nhiệm vụ và sứ mệnh tương đồng về đào tạo.

  Trước mắt, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị hai bên nên tập trung xây dựng  Modul tiếng Anh cho chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp vụ; Xây dựng các chuyên đề trọng điểm cho lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ cấp chiến lược của Đảng và Nhà nước Việt Nam gắn liền với thực tiễn, yêu cầu phát triển của trong bối cảnh mới; Thực hiện các nghiên cứu chung giữa Việt Nam với Australia vừa hướng tới mục tiêu xây dựng, phát triển đất nước, vừa làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương; Xây dựng các chương trình để học viên có cơ hội chia sẻ, trao đổi, nghiên cứu thực tiễn phát triển của các nước … Về lâu dài, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn hai bên sẽ phối hợp Xây dựng một trung tâm chia sẻ tri thức toàn cầu, do Học viện đảm trách công tác quản lý và điều phối chung; nghiên cứu tổ chức Đối thoại diễn đàn chính sách giữa các cấp, các địa phương.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Craig Chittick trân trọng cảm ơn và vui mừng trước những nhận xét, đánh giá tích cực của đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện về mối quan hệ và tính hiệu quả trong các chương trình hợp tác giữa hai bên.

                           GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và đại diện lãnh đạo các đơn vị tại buổi làm việc

  Cơ bản nhất trí với những ý kiến và đề xuất của GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ Craig Chittick cam kết Đại sứ quán Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ Học viện triển khai các chương trình hợp tác, nghiên cứu chung, như: tổ chức chương trình đào tạo, chia sẻ tri thức dành cho học viên lớp cao cấp lý luận chính trị; nhân rộng khóa học tới các đối tượng khác. Trong khuôn khổ hợp tác, ngài Đại sứ cũng vui mừng thông báo về việc mời cựu Bộ trưởng Thương mại và Ngoại giao Australia sang Học viện chia sẻ, trao đổi tri thức cho các nhóm học viên (dự kiến tháng 6/2019). Để hợp tác hai bên đi vào hiệu quả, thiết thực và có tính kế hoạch, Đại sứ Chittick đề nghị hai bên cần xem xét, xúc tiến ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện bày tỏ sự nhất trí với những đề xuất, trao đổi của ngài Đại sứ; và yêu cầu các đơn vị chức năng của Học viện phối hợp  triển khai hiệu quả.

  Tại buổi làm việc, hai bên cũng dành nhiều thời gian trao đổi về những nghiên cứu chung, cũng như những hợp tác về nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng nghiên cứu cho cán bộ Học viện,…/.

  Tác giả: Tin:Bùi Thanh, Ảnh: Đức Mạnh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội