Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyên giáo năm 2018

  09:24 10/12/2018

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2096

  Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng công tác tuyên giáo năm 2018 cho các đồng chí là trưởng, phó ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, bộ, ban ngành trực thuộc Trung ương và tương đương năm 2018.

  Dự Lễ bế giảng có các đồng chí: PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý đào tạo, Văn phòng Học viện và toàn thể học viên.

  Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức tuyên giáo cho các cán bộ là trưởng, phó ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, bộ, ban, ngành trực thuộc Trung ương và tương đương năm 2018 gồm 90 đồng chí học viên. Trong đó có 67 đồng chí nam, 23 đồng chí nữ. Các đồng chí học viên 100% có trình độ từ đại học trở lên, trong đó có 01 học viên là Phó giáo sư, tiến sĩ; 20 học viên là tiến sĩ; 40 học viên có trình độ thạc sĩ.

  Tham gia Lớp bồi dưỡng, các đồng chí học viên được trao đổi, thảo luận, nghiên cứu 9 chuyên đề. Giảng viên báo cáo chuyên đề là các đồng chí có nhiều kinh nghiệm lý luận và thực tiễn. Với phương pháp giảng dạy 2 chiều, các giảng viên đã gợi mở nhiều vấn đề mới để cùng học viên trao đổi, thảo luận, tạo không khí sôi nổi, nghiêm túc trong quá trình học tập. Sau khóa học, các đồng chí học viên kiến nghị tăng cường các chuyên đề với nội dung đi sâu vào phân tích những vấn đề cụ thể như kinh nghiệm giải quyết điểm nóng ở cơ sở; một số chuyên đề cần cập nhật, bổ sung những thông tin mới cho phù hợp với tình hình thực tiễn của đất nước...

              TS Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu bế giảng lớp học

  Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng các đồng chí học viên đã hoàn thành tốt chương trình Lớp Bồi dưỡng đề ra, và trân trọng cảm ơn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã chuẩn bị nội dung đào tạo, tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ tốt nhất cho Lớp bồi dưỡng.

  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng: Việc các đồng chí học viên được tham gia Lớp bồi dưỡng dưới mái trường Đảng mang tên Bác không chỉ là vinh dự, tự hào; đây còn là đồng lực để các đồng chí nỗ lực nhiều hơn trong học tập. “Chưa bao giờ mặt trận tuyên giáo lại quan trọng và cần thiết như giai đoạn hiện nay. Thực tiễn đất nước sau 30 năm đổi mới bên cạnh những thuận lợi, cũng đặt ra rất nhiều những thách thức cho công tác tuyên giáo như: Công tác đấu tranh chống lại các luận điệu sai trái; những vấn đề về bồi dưỡng, giảng dạy lý luận chính trị trong hệ thống Tuyên giáo; vấn đề quản lý báo chí trong thời đại công nghệ 4.0…”. Đồng chí Bùi Trường Giang nhấn mạnh.

  Đồng chí Bùi Trường Giang đề nghị, các đồng chí học viên khi trở về địa phương, ở cương vị công tác của mình sẽ áp dụng hiệu quả những kiến thức đã tiếp thu tại Lớp bồi dưỡng vào giải quyết các công việc cụ thể tại địa phương; đồng thời yêu cầu, các đồng chí học viên không ngừng trau dồi, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ đáp ứng kịp thời những đòi hỏi ngày càng cao của người cán bộ làm công tác tuyên giáo.

  Tại Lễ bế giảng, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo và TS Bùi Trường Giang đã trao chứng nhận cho các đồng chí học viên.

  Tại Lễ bế giảng, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo và TS Bùi Trường Giang đã trao chứng nhận cho các đồng chí học viên.

  Tác giả: Mạnh Thắng